“ไทยรัฐทีวี” เปิดตัวละครเรื่องแรก “ยัยเป็ดขี้เหร่” (Ugly Betty Thailand)

ผู้จัดการออนไลน์

       

        
        

       “ไทยรัฐทีวี” เปิดตัวละครเรื่องแรก “ยัยเป็ดขี้เหร่” 
       
        
        
       “ยัยเป็ดขี้เหร่” ดัดแปลงมาจากซีรีส์โคลัมเบียเรื่อง “Yo soy Betty, la fea” ผ่านการผลิตมาแล้ว 19 เวอร์ชั่น 23 ประเทศ มาถึงประเทศไทยผลิตโดย “กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส” นำแสดงโดย “เบบี้มายด์ ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี, พิชญ์ กาไชย, ซอนย่า คูลิ่ง, นิโคล เทริโอ, มาริสา อานิต้า, ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร, เปรี้ยว อนุสรา วันทองทักษ์, โจ้ ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์, ป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาธร, สุเชาว์ พงษ์วิไล, อรนิชา กายคำ ฯลฯ กำกับการแสดงโดย “วทัญญู อิงควิวัฒน์”
       
       
        
        
       “นิค จิตสุภา วัชรพล” ผู้บริหาร “ไทยรัฐทีวี”
        
       ““ยัยเป็ดขี้เหร่” เป็นซีรีส์แอพพิโสด 13 จบในตอน หนึ่งซีซั่นค่ะ ที่ไทยรัฐทีวี เลือก “UGLY BETTT” มาดัดแปลงเพราะเรารู้สึกว่า ละครหรือซีรีส์เรื่องนี้มีอะไรคล้ายกับคนไทย ไม่ว่าจะเป็นตัวนางเอกที่เป็นตัวแทนของคนทั่วๆ ไป ไม่ได้มีหน้าตางดงามมากนักหรือว่ามีฐานะดี แต่ว่าเขาเป็นคนคิดดี ทำดี พูดดี ซึ่งต้องไปต่อสู้ในสังคมที่แก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกัน
        
       เรารู้สึกว่าละครเรื่องนี้น่าจะให้อะไรได้กับคนดูเหมือนกัน แล้วอีกอย่างก็สร้างสีสันใหม่ๆ ให้กับวงการทีวีบ้านเรา ใช้เวลาเตรียมตัวพรีโปรดักชั่นนานมาก กว่าที่จะเลือก กว่าจะแคสออกมาได้ขนาดนี้ ก็ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ส่วนเรื่องคาดหวัง จริงๆ ลงทุน ก็ต้องคาดหวังประมาณหนึ่ง แต่ละครก็มีหลายปัจจัยที่จะทำให้ประสบความสำเร็จ อาจจะต้องรอดูฟีดแบคนิดหนึ่งว่าโปรดักชั่นจะเป็นยังไง ผลจะเป็นยังไง”
       
        
        
       “แนท ธนวลัย วัชรพล” ผู้บริหาร “ไทยรัฐทีวี”
        
       “ฝากด้วยนะคะ เป็นซีรีส์ที่มีคุณภาพ แล้วก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับคนไทยที่จะมาดู สนุกๆ เป็นซีรีส์จากเมืองนอกที่ประสบความสำเร็จหลายประเทศทั่วโลกเลย ประเทศไทยเป็นอีกประเทศหนึ่งที่จะตอบรับกับซีรีส์นี้ แล้วคาแรคเตอร์แต่ละคนก็เข้มข้น เชื่อได้ว่าน้องๆ ทุกคน คงจะทำได้เต็มที่”
       
        
        
       “เต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก” ผู้บริหาร “กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส”
        
       “ละครเรื่องนี้เป็นละครที่ประสบความสำเร็จในต่างประเทศ ทำให้เรามั่นใจ การซื้อฟอร์แมทมา 50 เปอร์เซ็นต์คือนักแสดงที่มีคุณภาพ ที่เรานำมาดัดแปลง แล้วก็อีกหลายๆ ปัจจัยด้วยนะ จังหวะเวลา ตอนนี้ทุกคนมีความสุขกันแล้ว เราก็คิดว่าน่าจะเป็นโอกาสที่ดี ละครเรื่องนี้จะออนแอร์ปีหน้า ก็มีเวลาทำประณีตบรรจงได้ ฉายช่องไทยรัฐทีวี ต้องขอบพระคุณไทยรัฐมากที่กล้าหาญมาก เป็นเจ้าแรกที่ทุ่มทุนผลิตละครฟอร์แมทลักษณะนี้
        
       สำหรับคนที่เป็นแฟนกันตนาอยู่แล้ว เรื่องนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน แม้ว่าจะอะแด็ปมา ดัดแปลงมาจากละครที่ซื้อมาจากต่างประเทศ แต่รับรองว่าเนื้อหาเข้ากับคนไทย นางเอกคือ ตัวแทนของประชาชน เขาคือบุคคลธรรมดาคนหนึ่งที่อยากจะประสบความสำเร็จด้านการงาน แล้วเขาก็เป็นคนดีมีศีลธรรม ซึ่งจะต้องเข้ามาอยู่ในโลกของการแก่งแย่งชิงดีกัน เขาจะเอาชนะสิ่งนี้ได้อย่างไร ละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก อย่างน้อยอยากให้แฟนผู้ชมชาวไทยมีโอกาสได้ดู”
       
        
        
       “เบบี้มายด์ ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี”
        
       “ดูจากหน้าแล้วเข้ากับชื่อเรื่องมากค่ะ เล่นเป็นเป็ด เป็นคนขี้เหร่ แต่มีความสามารถมาก เป็นคนเก่ง เรียนเก่ง ทำงานเก่ง แล้วก็เข้ามาในบริษัทของพระเอก เป็นนางเอกที่ไม่สวย ขี้เหร่ ใช้ความสามารถกอบกู้ชีวิตตัวเองให้มันลบล้างไป
        
       เป็นละครที่เอาของอเมริกามาดัดแปลงนิดหนึ่ง มีสองฝั่งคือฝั่งพระเอก แล้วก็มีฝั่งของนางเอก คือฝั่งของเบ๊บ จะพื้นบ้านหน่อย ก็เล่นเป็นตัวของตัวเอง แต่ปรับเรื่องการแสดงเยอะมาก คนดูจะได้เรื่องจิตใจเยอะมาก ได้ไปคิดอีกมุมหนึ่ง มีเวิร์คชอป ยากมาก ต้องเล่นให้เป็นธรรมชาติ”
        
        
       
       “พิชญ์ กาไชย”
        
       “ผมเล่นคู่กับเบ๊บ เป็นเจ้าของบริษัท ที่เบ๊บเข้ามาทำงานเป็นเลขา เป็นคนเจ้าชู้ ต้องมาบริหารงานบริษัทให้พ่อเห็นว่าเราทำได้ ส่วนมากเคยเห็นแต่ละครเกาหลีที่เขาเอามาทำเป็นละครไทย แต่นี่เป็นซีรีส์ของโคลัมเบีย เอามาทำก็ต้องปรับให้เข้ากับคนไทยด้วย ถ่ายทำเหมือนละครทั่วไป เป็นซีรีส์ฝรั่งเรื่องแรกที่มาทำเป็นไทยๆ ฝากติดตามชมด้วยครับ จะทำให้เต็มที่ครับ”
       
        
        
       เป็นละครที่น่าดูอีกเรื่องหนึ่ง “ยัยเป็ดขี้เหร่” เวอร์ชั่นประเทศไทย “UGLY BETTY THAILAND”
       

       

       

       

       

       

       

       

       

       

       

       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้