หือออ "บอย" เผยไม่มีจังหวะเยี่ยมลูกแฝด "มาร์กี้" ส่งไลน์ยินดีแล้ว แต่อีกฝ่ายไม่อ่าน!

ผู้จัดการออนไลน์

       

       "บอย ปกรณ์" หนีบครอบครัวเที่ยวอังกฤษ-สเปน ซูฮกสกิลภาษาอังกฤษ "วันใหม่" เป๊ะเวอร์ บอกเป๊ะกว่าตนซะอีก ปลีกวิเวกเที่ยวไม่ได้นัดใคร เปิดใจยังไม่มีจังหวะเยี่ยมลูกแฝด "มาร์กี้" ทำงานทุกวัน ส่งไลน์ยินดี แต่อีกฝ่ายไม่อ่าน เผยของรับขวัญ คนคงให้เยอะแล้ว ไม่มีโอกาสเจอเหมือนเมื่อก่อน แต่คงไม่ต้องพิสูจน์ความสนิท
       


       ยกครอบครัวเที่ยวต่างประเทศในช่วงวันหยุดสงกรานต์ สำหรับ "บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์" ซึ่งเจ้าตัวเผยระหว่างมาร่วมงานฉลองครบรอบ 1 ปี ชานม “เสือพ่นไฟ” ณ ร้าน Seoulcial Club สยามสแควร์ซอย 3 ยอมรับครั้งนี้ไปอังกฤษและสเปน เที่ยวจุดแลนด์มาร์คทั้งหมด ก่อนเปิดใจ ทำไมปลีกวิเวกไปเที่ยวคนเดียว
       
       "ก็เป็นวันหยุดยาว ทุกคนก็ล็อกคิวกันไว้ ทริปนี้วางแพลนมานานครับประมาณครึ่งปี ก็ไปอังกฤษแล้วก็สเปนครับ ภัทรเป็นคนวางแพลนเหมือนเดิมครับ เขาจะเป็นคนที่รู้เรื่องการจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก โรงแรม โปรแกรมการเที่ยว ที่ไปก็จะเป็นแลนด์มาร์คหมดเลย แต่หลักแล้วเราก็ไปใช้เวลาด้วยกัน เวลากินข้าวก็ได้กินด้วยกัน 3 มื้อตลอดเวลา ทริปนี้ก็ช้อปปิ้งไม่เยอะครับ เน้นไปใช้เวลาด้วยกัน"
       
       "วันใหม่เขารู้เรื่องมากขึ้น กล้าคุยกับฝรั่งมากขึ้น กล้าพูดภาษาอังกฤษ สถานที่ต่างๆ ที่ไปเที่ยว เขาก็เริ่มสนใจมากขึ้น เขาจะถามว่าอันนี้คืออะไร เป็นมายังไง แต่เราก็ยังมีโปรแกรมที่พาเขาไปทั่วที่สำหรับเด็กๆ ด้วย"
       
       ยอมใจสกิลภาษาอังกฤษวันใหม่ เก่งกว่าตนซะอีก
       “ก็เก่งกว่าผมอะ (หัวเราะ) ดีกว่าผม เราก็พยายามปลูกฝังตรงนี้ เรื่องภาษาสำคัญ ก็โชคดีด้วยที่เขาก็กล้าที่จะคุยกับฝรั่ง เราก็พยายามฝึกเขาครับ เช่นแบบเวลาจะสั่งอาหาร เวลาจะซื้อของก็ให้เขาพูด”
       
       ปลีกวิเวกเที่ยว ไม่ได้นัดใคร แค่ไปดูบอล
       "ก็มีช่วงไปเดี่ยวๆ แบบอยู่อังกฤษแล้วก็ไปสเปน พอดีว่ามีแมตช์ฟุตบอลที่อยากดูพอดี ก็เลยซื้อตั๋วบอล ซื้อได้ใบเดียวก็เลยอยู่ดูคนเดียวครับ ที่บ้านเขาก็กลับไปอังกฤษก่อน แล้วเราก็ตามไปอีกวัน ไม่ได้แอบนัดใคร อยู่คนเดียว แยกกันตอนเย็นเองครับ ดูบอลกลางคืน เช้าวันต่อมาก็บินไปเจอกันแล้ว ถามว่าวันใหม่อยากตามไปมั้ย ต่อให้หน่องอยากดู แต่บัตรมันได้ใบเดียวจริงๆ"
       
       "ส่วนใหญ่หลังจากนี้มีทริปสั้นๆ เป็นของผมเองครับ ก็จะเป็นทริปทำงานแล้ว ทริปครอบครัวจัดทุกปี ปีหนึ่งอยากให้มีอย่างน้อย 1-2 ครั้ง สงกรานต์แล้วก็ปีใหม่"
       
       แจงทริปฉายเดี่ยวญี่ปุ่นไม่ได้นัดใคร ถ้าแอบจะไม่ไปญี่ปุ่น
       "คือความจริงแล้วเป็นทริปที่ล็อกคิวไว้ ว่าจะมีงานที่ไปที่ญี่ปุ่นนี่แหละ แต่พอดีว่างานมันเลื่อนไปอีกเดือน เลยมีวันว่าง แล้วก็ไม่รู้จะทำอะไรแล้ว จะเอาไปทำงานก็ไม่ทันแล้ว แล้วพอดีว่าไปเล่นสโนว์บอร์ดมา แล้วมันยังทันหน้าหิมะอยู่ ก็เลยไปคนเดียว อยากไปเล่นสโนว์บอร์ด ที่ญี่ปุ่นเนี่ยคนไทยเต็มเลยครับ ถ้าผมไปกับใคร มันมีคนเห็นอยู่แล้ว ถ้าผมจะแอบไป ผมจะไม่ไปญี่ปุ่น(หัวเราะ) ไม่แอบครับ ไปคนเดียวจริงๆ"
       
       ทำใจไม่มีใครเชื่อว่าโสด
       "ความจริงคนก็ไม่ค่อยเชื่อว่าไปคนเดียว เพื่อนๆ ทุกคนไลน์มา ส่งไดเร็กข้อความมา ว่าไม่เชื่อว่าไปคนเดียว ก็เข้าใจว่าเรายังโสด คงคิดว่าอย่างเราต้องมีคนคุยอยู่แล้ว ใครจะไปคนเดียว เราก็เข้าใจ ไม่ได้ซีเรียส แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีใครจริงๆครับ เราก็ยังแฮปปี้กับตรงนี้ ที่ยังทำอะไรคนเดียวได้ ไม่ได้เอามาเป็นประเด็นหลัก ถ้าเกิดว่าจังหวะจะมี ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของธรรมชาติ"
       
       "ช่วง 2-3 ปีหลังมานี้พอเริ่มโตขึ้น เริ่มมีโมเมนต์ที่อยากไปไหนมาไหนคนเดียว รู้สึกว่ามันไว ถามว่าสนุกั้ย มันสนุกไม่เท่าไปกับเพื่อนหรอก แต่ว่าทำอะไรมันจะไว ตัดสินใจได้เร็ว อยากไปไหนก็ไป มันก็คล่องตัวดี"
       
       ไม่มีจังหวะเยี่ยมลูกแฝด "มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์" ทำงานทุกวัน ส่วนของรับขวัญ คงมีคนให้เยอะแล้ว
       "ยังเลยครับ ตั้งแต่สงกรานต์ ก่อนสงกรานต์ก็ทำงาน กลับมาก็ทำงานทุกวันเลย (เหลือบอยคนเดียว?) ยังไม่มีจังหวะได้ไปเลยครับ แต่ก็ยินดีกับเขาด้วย ผมคิดว่ากี้ไม่น่าน้อยใจ กี้คงเข้าใจครับ ว่าเราติดภารกิจจริงๆ"
       
       "เรื่องของรับขวัญหลาน เขาคงมีคนให้เยอะแล้ว เดี๋ยวดูจังหวะอีกทีครับ ไม่ได้ถามว่าหลานขาดอะไร เดี๋ยวดูจังหวะจริงๆ เพราะตอนนี้ทำงานตลอด เดือนนี้ก็มีไปต่างประเทศหลายรอบ ทำงานตลอดเลย แต่เราก็รู้สึกยินดีกับเขาด้วย เขาก็ลุ้น อุ้มท้องมานาน แล้วเป็นแฝดด้วย น่ารักมาก จะไปกับแก๊งหรือคนเดียว เอาตัวคนเดียวให้รอดก่อน (หัวเราะ)"
       
       ไม่มีโอกาสเจอเหมือนเมื่อก่อน แต่คงไม่ต้องพิสูจน์ว่ายังสนิทกัน ลั่นส่งไลน์ไปยินดี แต่อีกฝ่ายไม่อ่าน
       "คือเราอาจจะยังไม่ได้เจอกันเหมือนแต่ก่อน เพราะเรื่องของเวลา แต่ว่ามันคงไม่ต้องทำอะไรเพื่อเป็นการพิสูจน์แล้ว ว่าเรายังเหมือนเดิมหรือเปล่า มันเป็นเรื่องของความรู้สึกที่เรารู้กันอยู่แล้ว ตอนผมไปงานแต่งงาน คนก็บอกว่าสยบข่าวลือว่าโกรธกัน คือมันก็ไม่ใช่การสยบข่าวลือ มันแค่การที่ผมอยากไปยินดีกับน้องสาวผม อย่างอันนี้เขาคลอดลูก เราก็อยากยินดี มีส่งข้อความไปในไอจี แต่ว่าเรื่องการไปเยี่ยม ยังไม่มีโอกาส แต่มีส่งไลน์ไปด้วย แต่ไม่รู้เขาเปลี่ยนไลน์หรือเปล่า เพราะมันยังไม่ขึ้นอ่าน ผมว่าเขาน่าจะเปลี่ยนไลน์ครับ"
       

       

ข่าวบันเทิง

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้