ใครผิดใครถูก! ชาวเน็ตโพสต์ด่า “เด็กแว้นคือขยะ” ไม่ทันไรเจอเด็กแว้นสวนกลับด่ากันสนั่นโซเชียลฯ

update:

       

       ชาวเน็ตโพสต์ข้อความพาดพิงถึงกลุ่มเด็กแว้น ว่าเป็นขยะ ก่อนจะมียอดแชร์กว่า 10,000 ครั้ง ทำให้กลุ่มเด็กแว้นไม่พอใจเข้ามาโต้ตอบความคิดเห็นดังกล่าว ก่อนจะเป็นสงครามคีย์บอร์ดในโลกโซเชียล
       

       เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ชาวเน็ตรายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพขณะที่กลุ่มเด็กแว้นจำนวนมากเบิ้ลรถจักรยานยนต์ภายในวัด โดยทำไปเพราะคิดว่าการกระทำดังกล่าวจะเป็นการส่งเพื่อนที่เสียชีวิตไปสวรรค์ อย่างไรก็ตามผู้โพสต์ได้แสดงความคิดเห็นว่า เด็กที่ติดเกมส์สามารถทำประโยชน์และชื่อเสียงให้กับประเทศชาติได้มากกว่าเด็กแว้น ซึ่งการแสดงความคิดเห็นดังกล่าวทำให้กลุ่มเด็กแว้นไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง จึงเกิดการถกเถียงกันในช่องแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ชาวเน็ตคนดังกล่าว ได้ระบุข้อความไปว่า
       
       "เด็กแว้น.. คือ อนาคตของชาติ 555 มึงคือพวก "ขยะสังคม" ไม่ใช่แค่นั้นนะ ยังเป็น "มารศาสนา" อีกด้วย เพื่อนเป็น "เด็กแว้น" ตายเพราะอุบัติเหตุ วันเผารวมกลุ่มไปส่งเพื่อน เบิ้ลรถเพื่อส่งเพื่อนขึ้นสวรรค์ ตรรกะส้นตีนอะไรของพวกมึง "ไอ้ขยะ!" เพื่อนมันไม่ได้ขึ้นสวรรค์เพราะการเบิ้ลรถเสียงดังของพวกมึงหรอกนะ มีแต่จะสร้างความรำคาญให้แขกที่มาให้งานมากกว่า"
       
       อย่างไรก็ตามหลังจากที่โพสต์นี้ได้ถูกเผยแพร่ออกสู่โลกโซเชียลแล้วกว่า 16,000 ครั้ง ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย โดยต่างฝ่ายต่างใช้ถ้อยคำที่รุนแรงมาด่าทอฝ่ายตรงข้านกันอย่างหนัก