“เปรมชัย” พร้อมภรรยา นัดรับทราบข้อหาครอบครองปืน-งาช้างผิด กม.พรุ่งนี้

update:

       

       MGR Online -ผบก.ปทส. ระบุ ทนายเปรมชัยพร้อมภรรยา ประสานเข้ารับทราบข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย และ ร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพรุ่งนี้ "ศรีวราห์"ยังไม่มีคำสั่งให้อายัดตัว
       

       วันนี้ (13 มี.ค.) ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) พล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข ผบก.ปทส. เปิดเผยภายหลังการประชุมชุดคณะพนักงานสอบสวนของปทส. กรณีที่นายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมพวกอีก 2 ราย ประกอบด้วย นางคณิตตา กรรณสูต ภรรยานายเปรมชัย และนางสาววันดี สมภูมิ ผู้ที่เซ็นรับรองงาช้างให้กับนายเปรมชัย ให้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ว่าได้แบ่งการทำงานของพนักงานสอบสวนเป็น 2 ประเด็นหลักเพื่อสะดวกต่อการสอบปากคำ คือ เรื่องฐานครอบครองอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย และ ร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
       
       โดยล่าสุดทนายความของนายเปรมชัย ติดต่อยืนยันว่า จะเข้ารับทราบข้อกล่าวหาและให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ปทส. ในวันพรุ่งนี้ (14 มี.ค.) เวลา 10.00 น. หากไม่มาตามเวลานัด และไม่แจ้งเหตุผลในการขอเลื่อน จะพิจารณาอีกครั้งว่าจะออกหมายเรียกหรือออกหมายจับต่อไป หากพิจารณาแล้วเห็นควรจะต้องออกจับ เจ้าหน้าที่จะเร่งขอศาลอนุมัติจับทันที
       
       ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาบุคคลใดเพิ่มเติมนั้น อยู่ในขั้นตอนการพิจารณา แต่ขณะนี้ยังไม่มีบุคคลใดเข้าข่ายความผิด ขณะที่ความผิดของนางสาววันดีนั้น มีเพียงข้อหาเดียว ซึ่งยังไม่มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมเช่นกัน
       
       โดยขณะนี้ทางพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ซึ่งดูแลงานฝ่ายความมั่นคงและกิจการพิเศษ ยังไม่มีคำสั่งให้อายัดตัวนายเปรมชัย และยังไม่ได้รับรายงานว่าขณะนี้นายเปรมชัย พักผ่อนอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี