วอนช่วย “ลุงเจีย” ป่วยมะเร็งกล่องเสียง สู้ชีวิตเก็บของเก่าเลี้ยง 6 สมาชิกในครอบครัว

ผู้จัดการออนไลน์

       

        
       จันทบุรี - วอนช่วย “ลุงเจีย” วัย 65 ปี ป่วยโรคมะเร็งที่กล่องเสียงจนต้องเจาะคอ ต่อสู้ชีวิตด้วยการเก็บของเก่าหาเลี้ยง 6 สมาชิกในครอบครัว ซ้ำรายได้ไม่พอยาไส้ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก

       
       
        วันนี้ ( 13 มี.ค. ) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในเขต อ.เมือง จ.จันทบุรี เพื่อขอให้ช่วยเหลือลุงเก็บของเก่าที่ต้องใช้ชีวิตด้วยความรันทด หลังป่วยเป็นโรคมะเร็งที่กล่องเสียงจนต้องเจาะคอ ซ้ำยังต้องประทังชีวิตด้วยการเก็บของเก่าขาย หาเงินเลี้ยงดู 6 ชีวิตในครอบครัวถึง 6 ชีวิต
       
        หลังได้รับแจ้ง ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ไปยังถนนสายหนองบัว-เกาะขวาง อ.เมืองจันทบุรี ซึ่งก็พบกับ นายเจีย จันทร์สมร อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 ม.9 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.จันทบุรี ที่กำลังถีบรถเข็นเก็บของเก่าไปตามริมถนน เพื่อหารายได้มาเลี้ยงดูสมาชิกในครอบครัว
       
       
        ลุงเจีย บอกว่าในแต่ละวันจะถีบรถเข็นออกไปเก็บของเก่ากับภรรยา แต่หากบางวันไปไม่ไหว ก็จะมีลูกเขยออกเป็นเก็บของเก่าแทน โดยในครอบครัวยังหลานอายุ 5 ขวบ และ 7 ขวบ รวมทั้งต้องดูแล ลูกสาวที่ป่วยเป็นโรคไทรอยด์ จนไม่สามารถทำงานได้
       
       
        โดย ลุงเจีย ยังมีภาระที่ต้องผ่อนรถเข็นเดือนละ 1,000 บาท หลังจากที่ได้ไปกู้ยืมเงินเพื่อนบ้านมาซื้อในราคา 24,000 บาท และยังต้องจ่ายค่าเช่าบ้านอีกเดือนละ 1,000 บาท รวมทั้งยังต้องส่งหลานเรียนหนังสือ ทำให้สภาพความเป็นอยู่ค่อนข้างอย่างยากลำบาก เพราะทั้ง 6 ชีวิตต้องอาศัยอยู่ห้องเช่าที่คับแคบ ขณะที่รายได้จากการขายของเก่ามีเพียงสัปดาห์ละ 200-300 บาท
       
       
        และจากการป่วยมะเร็งกล่องเสียง ทำให้ ลุงเจีย ไม่สามารถที่จะกินอาหารได้เหมือนคนทั่วไปได้ รวมทั้งยังต้องเจาะคอ ซึ่งที่ผ่านมาไม่ได้ไปหาหมอถึง 2 สัปดาห์แล้ว เนื่องจากไม่มีเงิน จึงขอวอนให้สังคมยื่นมือช่วยเหลือเพื่อให้ชีวิตครอบครัว ลุงเจีย มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
       

       

       

       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้