สุดเวทนา เหยื่อเก๋งชน จยย.ร่างลอยลิ่วดับ ยากจนไร้เงินค่าทำศพ ซ้ำแม่ชรา-หลานน้อย 3 ชีวิตไร้ที่พึ่ง(ชมคลิป)

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - สุดเวทนา เหยื่อเก๋งพุ่งชนจักรยานยนต์ร่างลอยลิ่วดับสยองที่ อ.ปากช่อง โคราช เผยครอบครัวยากจนไม่มีแม้เงินค่าทำศพ ซ้ำร้ายมีแม่ชราวัย 76 ปี พร้อมหลานเล็กอีก 3 ชีวิตต้องไร้ที่พึ่ง วอนช่วยเหลือ
       

       

       
       วันนี้ (13 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีโลกโซเชียลมีเดียแชร์คลิปวินาทีรถยนต์เก๋งพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่ขี่ย้อนศรอย่างจัง จนร่างคนขี่กระเด็นลอยลิ่วตกกระแทกพื้นร่างเละเสียชีวิตคาที่ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2561 เวลา 07.40 น. ในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวโซเชียลเป็นอย่างมากนั้น
       

       

       ล่าสุด ร.ต.อ.ครรชิต พินิจ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ปากช่อง เจ้าของคดี เปิดเผยว่า อุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้ นายขวัญชัย พ่วงพลับ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 7 ตำบลตาคลี อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ คนขี่เสียชีวิตคาที่ จากการสอบสวนทราบว่านายขวัญชัย ผู้เสียชีวิตได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากโรงงานไทยเสรีผลิตอาหารสัตว์ ใกล้ที่เกิดเหตุ หลังเสร็จจากเข้ากะทำงานในตอนเช้าได้ขี่รถออกมาจากซอยข้างร้านสมจิตร ถนนเส้นลำสมพุง-ป่าไผ่ อ.ปากช่อง เพื่อไปซื้ออาหาร โดยขับขี่ย้อนศรริมถนนมาเรื่อยๆ เพื่อจะข้ามไปฝั่งตรงข้าม บริเวณนั้นมีรถบรรทุก 6 ล้อคลุมผ้าใบจอดอยู่ริมถนนบังเส้นทางพอดี
       
       ขณะที่ขี่รถออกไปกลางถนน ทันใดนั้นได้มีรถยนต์เก๋งสีขาว หมายเลขทะเบียน ขน 592 นครราชสีมา มีนายทวี ชีวะสาโร อายุ 50 ปี พนักงานบริษัท ฟูใน ประเทศไทย จำกัด เป็นคนขับ มาพร้อมกับภรรยา โดยขับมาด้วยความเร็วสูงและพุ่งเข้าชนอย่างจัง แรงกระแทกทำให้ร่างนายขวัญชัยกระเด็นลอยละลิ่วไปไกลพร้อมกับรถจักรยานยนต์ ก่อนตกกระแทกพื้นถนนเอย่างรุนแรงทำให้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ
       

       

       จากการสอบปากคำนายทวี คนขับรถเก๋ง ยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยนายทวีให้การว่าได้ขับรถมาตามถนนเพื่อเดินทางกลับบ้าน และมองไม่เห็นรถของนายขวัญชัย จนกระทั่งรถพุ่งชนเต็มแรงดังกล่าว รู้สึกตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยรถยนต์มีประกันชั้น 1 และเบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลืองานศพนายขวัญชัยจำนวน 5,000 บาท เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต
       
       ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดท่ามะนาว หมู่ 10 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของ นายขวัญชัย พ่วงพลับ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีเพียงแม่วัย 76 ปี ชื่อ นางสุเพี้ยน ไกคูณ หลานชาย 3 คน อายุ 3 ขวบ 5 ขวบ และ 7 ขวบ และชาวบ้านผู้ใจบุญมาช่วยงานศพเท่านั้น
       

       จากการสอบถามนางสุเพี้ยน แม่ของนายขวัญชัย ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้า เล่าว่า ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว ทำงานรับจ้างรายวันในโรงงานอาหารสัตว์ได้วันละ 300 บาท พอมีรายได้มาจุนเจือครอบครัว โดยมีแม่และหลานซึ่งเป็นลูกของน้องชายที่ถูกจำคุกอยู่ที่ จ. สระบุรี และเลิกกับแม่ของหลาน ภาระทุกอย่างก็ตกมาอยู่กับนายขวัญชัย ผู้ตาย แต่ตอนนี้ไม่มีลูกแล้ว ตนยังทำใจไม่ได้ และไม่รู้ชะตากรรมต่อไปจะทำอย่างไร เงินค่าทำศพลูกก็ยังไม่มี ข้าวที่มาหุงให้แขกที่มาร่วมงานหลวงพ่อก็เมตตาบริจาคมาให้ ส่วนเงินใส่ซองพระที่มาสวดพระอภิธรรมศพแต่ละคืนผู้ใจบุญที่อยู่บริเวณวัดและเพื่อนบ้านมาช่วยกันเท่าที่จะทำได้ วันนี้ยังไม่รู้ชีวิตจะเดินต่อไปอย่างไร สงสารแต่หลานที่ยังเล็กอยู่ ห้องที่เช่าอยู่ก็ไม่รู้จะเอาเงินจากไหนมาจ่ายค่าเช่า โดยจะฌาปนกิจศพลูกชายในวันพรุ่งนี้ (14 มี.ค.)
       
       สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนางสุเพี้ยนและหลานอีก 3 คน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณกรกฤต บัวพิมพ์ หมายเลขโทรศัพท์ 08-5206-0696
       

       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้