สุดเวทนา เหยื่อเก๋งชน จยย.ร่างลอยลิ่วดับ ยากจนไร้เงินค่าทำศพ ซ้ำแม่ชรา-หลานน้อย 3 ชีวิตไร้ที่พึ่ง(ชมคลิป)

update:

       

       ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - สุดเวทนา! เหยื่อเก๋งพุ่งชนจยย.ร่างลอยลิ่วดับสยอง ที่ อ.ปากช่อง โคราช เผยครอบครัวยากจนไม่มีแม้เงินค่าทำศพ ซ้ำร้ายมีแม่ชราวัย 76 ปี พร้อมหลานเล็กอีก 3 ชีวิต ต้องมาไร้ที่พึ่ง วอนช่วยเหลือ
       

       วันนี้ ( 13 มี.ค. ) ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีโลกโซเชียลมีเดีย แชร์คลิปวินาทีรถยนต์เก๋งพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่ขับย้อนศรอย่างจัง จนร่างคนขับกระเด็นลอยลิ่วตกกระแทกพื้นร่างเละเสียชีวิตคาที่ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 12 มี.ค. 2561 เวลา 07.40 น. ในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก นั้น
       

       

       ล่าสุด ร.ต.อ.ครรชิต พินิจ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ปากช่อง เจ้าของคดี เปิดเผยว่า อุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้ นายขวัญชัย พ่วงพลับ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 7 ตำบลตาคลี อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ คนขับเสียชีวิตคาที่ จากการสอบสวนทราบว่า นายขวัญชัย ผู้เสียชีวิตได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากโรงงานไทยเสรีผลิตอาหารสัตว์ ใกล้ที่เกิดเหตุ หลังเสร็จจากเข้ากะทำงาน ในตอนเช้าได้ขับรถออกมาจากซอยข้างร้านสมจิตร ถนนเส้นลำสมพุง-ป่าไผ่ อ.ปากช่อง เพื่อไปซื้ออาหาร โดยขับขี่ย้อนศรริมถนนมมาเรื่อย ๆ เพื่อจะข้ามไปฝั่งตรงข้าม โดยมีรถบรรทุก 6 ล้อ คลุมผ้าใบจอดอยู่ริมถนนบังเส้นทางพอดี
       
       ขณะขับรถออกไปกลางถนนทันใดนั้นได้มีรถยนต์เก๋งสีขาว หมายเลขทะเบียน ขน 592 นครราชสีมา มีนายทวี ชีวะสาโร อายุ 50 ปี พนักงานบริษัท ฟูใน ประเทศไทยจำกัด เป็นคนขับมาพร้อมกับภรรยา โดยขับมาด้วยความเร็วสูงและพุ่งเข้าชนอย่างจัง แรงกระแทกทำให้ร่างนายขวัญชัย กระเด็นลอยละริ้วไปไกล พร้อมกับรถจักรยานยนต์ ก่อนตกกระแทกพื้นถนนเอย่างรุนแรงทำให้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ
       

       

       จากการสอบปาก นายทวี คนขับรถเก๋ง ยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยนายทวีให้การว่า ได้ขับรถตามถนน เพื่อเดินทางกลับบ้าน และมองไม่เห็นรถของนายขวัญชัย จนกระทั่งรถพุ่งชนเต็มแรงดังกล่าว รู้สึกตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยรถยนต์มีประกันชั้น 1 และเบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลืองานศพนายขวัญชัยจำนวน 5,000 บาท เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต
       
       ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดท่ามะนาว หมู่10 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ของ นายขวัญชัย พ่วงพลับ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีเพียงแม่วัย 76 ปี ชื่อ นางสุเพี้ยน ไกคูณ และหลานชาย 3 คน อายุ 3 ขวบ 5 ขวบ และ 7 ขวบ และชาวบ้านผู้ใจบุญมาช่วยงานศพเท่านั้น
       

       จากการสอบถามนางสุเพี้ยน แม่ของนายขวัญชัย ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้า เล่าว่า ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว ทำงานรับจ้างรายวันในโรงงานอาหารสัตว์ได้วันละ 300 บาท พอมีรายได้มาจุนเจือครอบครัว โดยมีแม่และหลานซึ่งเป็นลูกของน้องชาย ที่ถูกจำคุกอยู่ที่ จ. สระบุรี และเลิกกับแม่ของหลาน ภาระทุกอย่างก็ตกมาอยู่กับ นายขวัญชัย ผู้ตาย แต่ตอนนี้ไม่มีลูกแล้ว ตนเองยังทำใจไม่ได้ และไม่รู้ชะตากรรมต่อไปจะทำอย่างไร เงินค่าทำศพลูกก็ยังไม่มี ข้าวที่มาหุงให้แขกที่มาร่วมงานหลวงพ่อก็เมตตาบริจาคมาให้ ส่วนเงินใส่ซองพระที่มาสวดอภิธรรมศพ แต่ละคืนผู้ใจบุญที่อยู่บริเวณวัดและเพื่อนบ้านมาช่วยกันคนเท่าที่จะทำได้ วันนี้ยังไม่รู้ชีวิตจะเดินต่อไปอย่างไร สงสารแต่หลานที่ยังเล็กอยู่ ห้องที่เช่าอยู่ก็ไม่รู้จะเอาเงินจากไหนมาจ่ายค่าเช่า โดยจะฌาปนกิจศพลูกชายในวันพรุ่งนี้ ( 14 มี.ค.)
       
       สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนางสุเพี้ยนและหลานอีก 3 คน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณกรกฤต บัวพิมพ์ หมายเลขโทรศัพท์ 085-206-0696