ทาสแมวประณาม! หนุ่มนครพนมโพสต์คลิปเย้ย สุนัขบูลลี่กัดแมวจนตาย อ้างแอบขโมยข้าวกิน

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ชาวเน็ตแห่ประณามหนุ่มนครพนม โพสต์คลิปเย้ยสุนัขบูลลี่กัดแมวจนตาย อ้างชอบแอบขโมยข้าวกินบ่อยครั้ง ด้านอีกฝ่ายอ้างไม่กล้าแย่งลูกแมวเพราะกลัว ที่ถ่ายคลิปเพราะส่งให้ผัวต่างประเทศ โลกโซเชียลแห่ถล่มกิจการร้านชาบูหมูจุ่มของฝ่ายผู้โพสต์คลิประบายแค้น
       

       เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ในโลกโซเชียลได้โพสต์คลิปและแสดงความไม่พอใจที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ปรัชญา ดอนโอภาส" โพสต์วีดีโอคลิปลงในกลุ่ม "คนรักบูลลี่" ซึ่งเป็นชุมชนคนเลี้ยงสุนัขพันธุ์อเมริกันบูลลี่ เป็นภาพขณะที่สุนัขพันธุ์อเมริกันบูลลี่ตัวหนึ่ง ชื่อว่า "โอเลี้ยง" กำลังไล่งับแมวตัวเล็กในห้องน้ำ ก่อนที่จะออกมาในสภาพที่แมวอาการสาหัส และตายไป โดยเจ้าของคลิปได้โพสต์ข้อความระบุว่า "บอกแล้วอย่าให้จับได้ ชอบแอบขโมยข้าวกิน ผิดกฎลบได้ครับ จะโหดไปหน่อย มันบ่อยมาก จนเจ้าตัวจับได้" ทำให้ชาวเน็ตที่เป็นคนรักสัตว์โกรธแค้นจำนวนมาก
       
       อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่
       
       ต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "TaWan Penpa" โพสต์ข้อความทำนองว่า แมวตายแล้ว ฝังเรียบร้อยแล้ว พอดีพาไปหาหมอแล้วแต่ระยะทางจากบ้านไปถึงในเมืองมันไกล ทำให้แมวตายก่อนไปถึงหมอ ถ้าทำให้ใครไม่พอใจก็ขอโทษด้วย ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ขณะเกิดเหตุตนอยู่นอกห้อง ได้ยินเสียงดังจึงเข้าไปดู เห็นสุนัขอยู่ในห้องน้ำแล้ว จะไปแย่งก็ไม่กล้าเพราะกลัว เลยทำได้แต่บอกว่าพอแล้ว ที่ถ่ายวีดีโอก็เพื่อจะให้แฟนดูว่าสุนัขเป็นยังไง เพราะแฟนไปทำงานต่างประเทศ ไม่ใช่เพื่อมีจุดประสงค์อื่น ถึงกระนั้นชาวเน็ตก็ยังไม่ปักใจเชื่อ
       
       
       
       รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าของสุนัขเป็นเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ประเภทชาบูหมูจุ่ม ใน ต.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม ซึ่งมีชาวเน็ตตามไปโพสต์โจมตีทางร้านเป็นจำนวนมาก ขณะที่ชาวเน็ตบางส่วนยังร้องเรียนไปยังองค์กรพิทักษ์สัตว์ เพื่อให้ช่วยดำเนินคดีในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ เช่น กลุ่ม WATCHDOG THAILAND เป็นต้น
       

       

ข่าวOnline Section

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้