ตำรวจแกะรอย "น้องโยโย่" ซ้อนมอเตอร์ไซค์ "พ่อเพื่อน" วัย 52 ปี ไปถึงเชียงใหม่ เอาผิดข้อหาหนัก

ผู้จัดการออนไลน์

       

       เบื้องหลังตำรวจแกะรอย "น้องโยโย่" วัย 14 ปี ที่หายไปก่อนปีใหม่ พบซ้อนมอเตอร์ไซค์จากกรุงเทพฯ กับหนุ่มใหญ่ กระทั่งมาถึงเชียงใหม่เมื่อ 3 วันก่อน อาศัยอยู่ในแมนชั่นย่านซูเปอร์ไฮเวย์ หนองป่าครั่ง ตำรวจตามไปเจอตอน 2 ทุ่ม พบเป็นพ่อของเพื่อนโรงเรียนเดียวกันวัย 52 ปี แจ้งข้อหาหนัก พร้อมนำตัวเด็กไปตรวจร่างกาย
       

       กรณีที่ "น้องโยโย่" (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) อายุ 14 ปี หายตัวไปจากโรงเรียนมัธยมชื่อดังย่านหัวลำโพง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2561 หลังสอบกลางภาคเสร็จ โดยมีการลบไลน์และถอดซิมการ์ดออกจากโทรศัพท์มือถือ ไม่สามารถติดต่อได้ ต่อมาพบเฟซบุ๊กระบุพิกัดมาจาก จ.ระยอง อีกทั้งมีจดหมายตัดพ้อแม่ที่บังคับให้เลี้ยงน้องอยู่กับบ้าน กระทั่งวันที่ 10 ม.ค. บิดาและอาของน้องโยโย่ เข้าพบ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ช่วยติดตามตัวน้องโยโย่ เพราะเกรงว่าจะถูกล่อลวงไปในทางไม่ดี อีกทั้งน่าจะมีผู้อยู่เบื้องหลังในการหลบหนี เพราะน้องโยโย่ไม่มีเงินติดตัว ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
       
       วันนี้ (11 ม.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสืบสวนของตำรวจกองปราบปราม โดยแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ พบว่า น้องโยโย่พร้อมกับชายคนหนึ่ง ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ กระทั่งมาถึงจังหวัดเชียงใหม่ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม เร่งรัดติดตาม และประสานความร่วมมือกับ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และ พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รองผู้กำกับการสืบสวนฯ กระทั่งวันที่ 10 ม.ค. เวลา 20.00 น. ตำรวจพบน้องโยโย่ อาศัยอยู่กับนายรณชิต บำรุงจิตร์ อายุ 52 ปี ภูมิลำเนาเลขที่ 184/164 ถนนประชาราษฎร์ 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ ภายในแมนชั่นแห่งหนึ่ง ถนนลิขสิทธิ์ราษฎร์วิถี แยกจากถนนซูเปอร์ไฮเวย์ (เชียงใหม่-ลำปาง) ต.หนองป่าครั่ง อ.เมืองฯ จ.เชียงใหม่
       
       

       
       นายรณชิตให้การรับสารภาพว่า รู้จักกับน้องโยโย่เพราะเป็นเพื่อนกับลูกสาวที่เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน ส่วนภรรยาเลิกรากันไปแล้ว ก่อนที่จะสนิทสนมกัน วันเกิดเหตุน้องโยโย่สอบกลางภาคเสร็จในช่วงบ่าย ตนจึงชักชวนน้องโยโย่ ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์พาไปเที่ยวเรื่อยๆ กระทั่งเมื่อ 3 วันก่อนเดินทางมาถึงจังหวัดเชียงใหม่ และได้เปิดห้องพักอยู่ด้วยกัน กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพบตัว เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาพรากเด็กไม่เกินอายุ 15 ปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร ก่อนฝากขังไว้ที่ สภ.แม่ปิง เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.พลับพลาไชย 1 รับตัวไปดำเนินคดีในท้องที่เกิดเหตุต่อไป ส่วนน้องโยโย่ ได้นำตัวไปตรวจร่างกาย และอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)
       

ข่าวOnline Section

ข่าวยอดนิยม