คัพแค้กหม้อแกง อาลัวแคดตัส “ ไท-ละมุน” ออกแบบขนมไทยให้โดนใจคนรุ่นใหม่

ผู้จัดการออนไลน์

       

       
วันนี้ ถ้าจะทำเบเกอรี่ ความอร่อยอย่างเดียวไม่พอ หน้าตา ต้องดูดีด้วย เฉกเช่น ร้านขนมหวาน ชื่อว่า ไท-ละมุน ของ “นางสาวณัฐนิช กอเจริญ” หรือ ครูนกยูง ซึ่งได้นำไอเดียของคัพเค้ก มาเพิ่มมูลค่าให้กับขนมไทย อย่าง ขนมหม้อแกง และอาลัว ขนมขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบุรี มาออกแบบใหม่ในรูปแบบของคัพเค้กหม้อแกงแต่งหน้าด้วยอาลัวกระบองเพชรแคดตัส


       

       ครูนกยูง เล่าว่า ไอเดียนี้ เกิดขึ้นมาจากตัวเอง เป็นครูสอนทำขนมหวานไทย ซึ่งนอกจากปรับปรุงรสชาติให้อร่อยถูกใจคนรุ่นใหม่แล้ว หน้าตาของขนมก็ต้องออกมาดูดีด้วย และที่สำคัญจะต้องเป็นแบบใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยมีในท้องตลาด เพื่อสร้างแรงจูงใจให้ผู้ที่สนใจมาเรียน ซึ่งในส่วนของหม้อแกง และอาลัว เป็นสิ่งที่ตนเองถนัด และทำมาตั้งแต่แรกเริ่มในการทำขนม ดังนั้น จึงมีแบบอาลัวใหม่มานำเสนอผู้เรียนอยู่เรื่อยๆ
       

       เช่นเดียวกับในครั้งนี้ ได้ออกแบบอาลัว เป็นรูปของกระบองเพชรแคคตัส และนำมาตกแต่งไว้บนขนมหม้อแกงในถ้วยคัพเค้ก ได้ออกมาเป็นคัพเค้กหม้อแกงอาลัวแคคตัส ซึ่งหน้าตาออกมาคล้ายกับกระถางต้นกระบองเพชรแคคตัส และจำลองออกมาในรูปแบบของขนมหวาน และที่เลือกทำอาลัว แคคตัสในครั้งนี้ เกิดขึ้นมาจาก กระแสการเพาะเลี้ยงกระบองเพชรแคคตัส ที่ได้รับความนิยมในช่วงนี้ และประกอบกับ เห็นว่า ที่ผ่านมา หม้อแกงที่ขายทั่วไปส่วนใหญ่ใส่ในถาด ซึ่งไม่เหมาะกับการกินคนเดียว ก็เลยออกแบบหม้อแกงใหม่ในถ้วย เช่นเดียวกับ คัพเค้ก ทุกอย่างจึงมาลงตัวคัพเค้กหม้อแกงอาลัวแคคตัส ดังกล่าว
       

       สำหรับ ความพิเศษของคัพเค้กหม้อแกงอาลัว คือ การทำหม้อแกงในแบบหวานน้อย เช่นเดียวกับอาลัวที่เน้นหวานน้อยเช่นกัน เพื่อให้การรับประทานหม้อแกงกับอาลัวไปด้วยกันได้ โดยไม่หวานมากเกินไป และถูกใจลูกค้าที่กลัวความหวานของขนมไทย โดยส่วนของคัพเค้กหม้อแกง ทางเราทำออกมาด้วยกัน 2 รสชาติ คือ หม้อแกงเผือก และหม้อแกงไข่ ส่วนของอาลัว ทำออกมาหลายแบบ โดยเลียนแบบจากต้นจริงของกระบองเพชร แคคตัส ส่วนราคาขาย ถ้วยละ 35 บาท ซึ่งเป็นราคาใกล้เคียงกับราคาคัพเค้กทั่วไป ส่วนอายุการเก็บรักษา อยู่ได้ 3-5 วันในตู้แช่
       

       
ครูนกยูง
บอกว่า ตั้งแต่ เริ่มเปิดตัว คัพเค้กหม้อแกง อาลัวแคคตัว จนถึงขณะนี้ ผ่านมาเกือบ 1 ปี ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งลูกค้าที่ซื้อเพื่อนำไปรับประทาน และซื้อเพื่อนำไปมอบให้กันในวันสำคัญ โดยเฉพาะกลุ่มผู้เรียนให้ความสนใจมาเรียนคอร์ส คัพเค้กหม้อแกง อาลัวแคคตัส กันเป็นจำนวนมาก ความพิเศษ คือ คนที่มาเรียนจะได้ทั้งสูตรการทำขนมหม้อแกง และได้สูตรการทำอาลัว ที่เป็นแบบต้นตำรับ จ.เพชรบุรี ข้อดีของการทำขนมไทยขาย คือ ต้นทุนไม่สูง เหมือนเบเกอรี่ของฝรั่ง เพราะไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ที่ราคาแพงเหมือนกับการทำเบเกอรี่ โอกาสคืนทุนจึง เร็วกว่า
       

       สำหรับคนที่สนใจ ต้องการคัพเค้ก หม้อแกงอาลัว แคคตัสไปขาย จะต้องซื้อผ่านหน้าเพจ ออนไลน์ ของ ร้าน ไท-ละมุน เท่านั้น เพราะเจ้าของไม่มีหน้าร้าน และอาจจะต้องสั่งล่วงหน้า เพื่อที่ครูจะได้วางแผนการทำขนม และวางแผนการสอนได้ ส่วนราคาค่าเรียน สามารถดูได้จากหน้า เพจ ชื่อว่า Nuttanit Songploy
สนใจ โทร. 09-4994-605
1
       

       

       
       * * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
       

ข่าวSMEs

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้