Kaethy the witch คาเฟ่แม่มด จุดเช็คอิน หนุ่ม-สาววันฮาโลวีน

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ฮาโลวีน เทศกาลปล่อยผีของฝรั่ง ที่คนไทยชื่นชอบ เพราะนอกจากจะได้ร่วมในเทศกาลสำคัญ แล้ว ยังได้สนุกสนานกับการจัดงานปาร์ตี้สไตล์ผีแบบฝรั่ง และหนึ่งในร้านที่ หนุ่ม สาว ชื่นชอบที่จะไปเช็คอิน ในวันฮาโลวีน ก็ต้องยกให้กับร้านนี้ Kaethy the witch (เคธี เดอะ วีธช์) คาเฟ่สไตล์ พ่อมด แม่มด
       


       นางสาวกิตติยา บำรุงสวน เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า ร้านนี้ เปิดมาได้ 4 ปี เป็นคาเฟ่ในธีม พ่อมด แม่มด โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินทางไปยังที่ต่างๆ ได้เห็น ฉาก และสถานที่ ถ่ายทำภาพยนต์ โดยเฉพาะฉากของ พ่อมด แม่มด และ โดยส่วนตัวสนใจ การทำเบเกอรี่ และจริงจังมากๆ ขนาดควักกระเป๋าเดินทางไปเรียนทำเบเกอรี่ถึง เลอกองเบลอ
       

       พอเรียนจบก็อยากปล่อยของ โดยต้องการแสดงฝีมือการทำเบเกอรี่ให้คนอื่นๆ ได้รับประทาน แต่ไม่อยากที่จะลงทุนมาก เพราะเป็นสิ่งที่เราทำเพราะรู้สึกสนุก และมีความสุขกับมัน ไม่ได้มองแง่ธุรกิจ ตอนคิดที่จะเปิดคาเฟ่ ตอนนั้น คิดหลายธีม แต่สุดท้ายก็มาดูในความเป็นตัวเอง ว่าชอบอะไร และธีมพ่อมด แม่มด เนี่ยแหละที่เราชอบ สามารถนำความดาร์ค พ่อมด แม่มด มาผสมกับความหวานของขนม เป็นอีกธีมหนึ่ง ที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา
       

       ทั้งนี้ ต้องยอมรับ เมื่อ 4 ปีก่อนหน้านี้ รูปร่างหน้าตาของคาเฟ่เมืองไทย ยังไม่มีความชัดเจน หรือน่าสนใจ เหมือนกับในประเทศ ญี่ปุ่น หรือ ไต้หวัน ในตอนนั้น และครั้งนี้ อยากที่จะยกระดับคาเฟ่ เมืองไทยให้มีแวลู บวกกับ การให้บริการรูปแบบใหม่ ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเห็นว่า เมืองไทยมีธีมคาเฟ่เก๋ เหมือนกับในต่างประเทศ ไม่ใช่ พอพูดถึงคาเฟ่พ่อมด แม่มด แค่มีหุ่น พ่อมด แม่มด ใส่หมวกและวางหน้าร้านและก็จบ
       

       สำหรับธีม เคธี เดอะ วิธช์ ทุกอย่างถูกจินตนาการขึ้นมาให้เหมือนกับคุณอยู่ในโลกเวทมนต์ในเมืองของพ่อมด แม่มด ตั้งแต่ สถานที่ตั้ง ที่ดูลึกลับซับซ้อน และภายในถูกออกแบบ ตกแต่ง เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสความเป็นพ่อมด แม่มด รวมไปถึง เมนูอาหาร เครื่องดื่ม และล่าสุด ยังได้เพิ่มมุมสุเวเนียร์ มาจากลูกค้าที่ได้มาคาเฟ่ของเรา พอกลับไปประเทศของเขา พอได้เห็นอะไรที่เกี่ยวกับพ่อมด แม่มด จะส่งมาให้เรา ประกอบกับลูกค้าอยากได้ของสุวีเนียร์ พ่อมด แม่มด กลับไปเป็นของฝาก ก็เลยเป็นที่มาของมุมสุวีเนียร์ ซึ่งทำทุกอย่างให้เป็นเซอร์วิสดีไซน์ ของคาเฟ่ แม่มดใน แบบ 360 องศา ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของร้าน เหมือนตกอยู่โลกในเวทมนต์
       

       คุณกิตติยา บอกว่า สำหรับในช่วงเทศกาลฮาโลวีน เรียกได้ว่า เป็นเทศกาลของ เคธี เดอะ วิธช์ เลยทีเดียว ตลอด 4 ปี ที่ผ่านมา จะมีลูกค้ามาเช็คอิน ที่ร้านของเรา มากขึ้นกว่า ช่วงปกติ 2-3 เท่า บางคนก็มาก่อนฮาโลวีน 1-2 สัปดาห์พราะต้องการบรรยากาศและเก็บภาพถ่าย เพื่อนำไปแชร์อวดเพื่อน ก่อนฮาโลวีน 1-2 วัน พอเพื่อนเห็นก็อยากจะมาบ้าง ดังนั้น ถ้าเป็นวันฮาโลวีน ทางร้านเปิดให้บริการเต็มทีไปจนถึงเที่ยงคืน
       

       "อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่ใช่เทศกาล ทางร้านก็มีลูกค้า เช่นกัน โดยได้ลูกค้ามาจากหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าต่างจังหวัด หรือ ลูกค้าต่างประเทศ เช่น ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย อินเดีย หรือในยุโรป เช่น อิตาลี รัสเซีย ฯลฯ และการที่เราเปิดในธีมของพ่อมด แม่มด ดีอย่างหนึ่งคือ ได้ความเป็นสากล คนทั่วโลกรู้จัก พ่อมด แม่มด ไม่ต้องอธิบายอะไรกันมาก และต่างชาติเองก็คงอยากจะได้สัมผัส คาเฟ่พ่อมด แม่มด ในประเทศไทย ซึ่งเขาอาจจะเคยไปสัมผัสมาแล้วในหลายประเทศทั่วโลก เป็นเหตุผลที่เราออกแบบ เคธี เดอะ วีธช์ ในแบบ ดีไซน์ 360 องศา เพราะอาจจะถูกนำไปเปรียบเทียบ กับคาเฟ่อื่นๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก"
       

       
       "การที่นักท่องเที่ยวต่างชาติให้การตอบรับ และชื่นชอบร้านของเรา แค่นี้ ถือว่า ประสบความสำเร็จ ในแง่ การยกระดับคาเฟ่ เมืองไทย แม้ว่า ทุกวันนี้จะมีคนทำคาเฟ่ ในสไตล์ที่เราทำ กันเป็นจำนวนมาก ไม่ได้รู้สึกว่า นั่นคือ คู่แข่ง แต่กลับมองว่า สิ่งที่เราทำประสบความสำเร็จ ทำให้มีคนอยากที่จะทำเหมือนกับเรา เป็นการยกระดับคาเฟ่เมืองไทยไปพร้อมๆ กัน"
       

       สำหรับ Kaethy the Witch ร้านอยู่ในซอยนาคนิวาส 41 ถนนลาดพร้าว 71 ตกแต่งเป็นคฤหาสน์แม่มด ดูขลังค์ เพราะด้วยโครงสร้าง ร้านทำด้วย เหล็ก อิฐ และปูนเปลือย ดูดิบ ๆ ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีดำ ดูเคร่งขรึม น่าค้นหา โคมไฟตกแต่งเป็นรูปกาน้ำชาและเชิงเทียน เปิดไฟสลัว ๆ มืด ๆ ดูลึกลับ ปนความน่ากลัว ด้วยความที่ร้านตกแต่งในโทนสีดำ เปิดไฟเพียงไม่กี่ดวง แสงไฟสลัว ๆ เคล้าคลอกับเสียงเพลงแนวหลอน ๆ ก็ชวนให้ขนหัวลุกได้ ภายในร้านมีโต๊ะนั่ง 5 โต๊ะ แต่ละโต๊ะออกแบบเป็นกล่องกระจกใสสีดำ ด้านในจะมีของประดับตกแต่งแตกต่างกันไป และร้านยังมีพร็อพเป็นหมวกแม่มดแบบต่าง ๆ ไม้กายสิทธิ์ ตุ๊กตาแมงมุมยักษ์ และไม้กวาด ไว้ให้ถ่ายรูป
       

       ส่วน เค้กที่ตกแต่งสไตล์หลอน ๆ ออกแนวสยองเล็กน้อย มีเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของชาให้เลือกหลากหลายชนิด เพราะที่นี่คือห้องชาของแม่มด พร้อมกินเค้กหลอน ๆ ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ และที่ร้านแห่งนี้ มีที่นั่งเพียง 5 โต๊ะ จึงรับลูกค้าได้ไม่มาก เพราะ คุณเก๋ เจ้าของร้าน ต้องการที่จะทำให้ร้านนี้ เป็นเพียงที่พบปะสังสรรค์ ของคนชอบอะไรเหมือนกัน และที่สำคัญ เลือกนำบ้านที่อยู่อาศัยมาเปิดเป็นร้าน จึงรับลูกค้าได้ไม่เยอะ แต่เหตุผลหลัก คือ เธอไม่ต้องการที่จะต้องร่ำรวยจากการทำร้านนี้ แต่ทำร้านนี้ ทำเพราะความชอบส่วนตัว โดยเธอมีอาชีพหลักอื่นอยู่แล้ว
       
สนใจ โทร.08-1916-8447

       

       

       

       * * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้