“กินปะล่ะ บาย ครูไฮ้” ตอบรับยุค 4.0 เดลิเวอรี่ถึงบ้าน ธุรกิจครูสอนโยคะบุกวงการอาหาร

ผู้จัดการออนไลน์

       

        กระแสเดลิเวอรี่ มาแรงในยุค 4.0 กำลังเป็นที่น่าจับตามองของธุรกิจเอสเอ็มอี เพราะหลายธุรกิจ หลายกลุ่มสินค้า ต่างเริ่มปรับตัวสอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมที่นิยม เดินทางมาจับจ่ายใช้สอย หรือรับประทานอาหารนอกบ้าน แต่ผู้บริโภคยุคปัจจุบันกลับหันมาใช้บริการดิลิเวอรี่มากขึ้น เพราะข้อจำกัดเรื่องของเวลา ความเหนื่อยล้ากับการจราจรติดขัด และน้ำมันแพงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปัจจัยดังกล่าวกลายเป็นช่องว่างบริการรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า “เดลิเวอรี่” ได้มีโอกาสแจ้งเกิดยุคนี้
       

        ทำให้จากครูสอนโยคะ เห็นโอกาสทางการตลาด ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของธุรกิจอาหารพร้อมทานในชื่อ “กินปะล่ะ บาย ครูไฮ้” ที่สามารถประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาไม่ถึงปี ภายใต้แนวคิดที่ว่า ใส่ใจสินค้า ใส่ใจบริการ และใส่ใจหาโปรโมชั่นรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้า พร้อมกลยุทธ์ขายความสะดวก เดลิเวอรี่ส่งตรงถึงบ้าน ตอบรับผู้บริโภคยุค 4.0
       

       
       
       ต่อความสำเร็จดังกล่าว “นายบุญเลิศ ก่อศักดิ์ไพศาล” เจ้าของธุรกิจร้าน กินปะล่ะบายครูไฮ้ กล่าวว่า เดิมเป็นครูสอนโยคะ มาหลายปี ก็มองถึงเรื่องสุขภาพเป็นสำคัญ นอกจากคนมาเรียนโยคะ อยากให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรงแล้ว อาหารการกินก็ควรใส่ใจดูแลเช่นกัน เมื่อศึกษาธุรกิจอาหารพร้อมทานในรูปแบบเดลิเวอรี่ จึงตัดสินใจลงมาทำธุรกิจนี้อย่างจริงจังควบคู่กับการเป็นครูสอนโยคะ โดยเน้นที่รสชาติอร่อย สด ใหม่ และสะอาด ถูกหลักอนามัย
       

       
       
       โดยเขาแบ่งกลุ่มสินค้า ออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ 1.อาหารพร้อมทาน อาทิ ข้าวคลุกกะปิ ข้าวผัดปู ขนมจีนน้ำพริกสูตรอยุธยา ไก่ไฮโซลวกน้ำปลา ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม หมูแดดเดียว หมูยอทอด น้ำพริกรสชาติต่างๆ น้ำพริกปลาดุกฟูผัดพริกขิง น้ำพริกปลาสลิดฟูผัดขี้เมา และอาหารตามสั่งต่างๆ อีกมากมาย 2.หมูสดหมักรสชาติต่างๆ ที่หมักถึงเครื่อง สด และหลากรส ไม่ว่าจะเป็นบาร์บีคิว ปาปริก้า สไปซี่ เทอริยากิ พริกไทยดำ ฯลฯ เพื่อนำไปทอด หรือปิ้งย่าง นอกจากนี้เรายังเสริมทัพด้วยแพคเกจจิ้งต่างๆ ถุง หนังยาง แก้ว กล่องใส่อาหาร เพื่อให้ครอบคลุมเกี่ยวกับอาหาร ไม่ว่าจะสด อาหารพร้อมทาน และบรรจุภัณฑ์
       

       “ปัจจุบันเราแบ่งช่องทางจัดจำหน่ายทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ มีหน้าร้าน 2 แห่ง ได้แก่ 1.ร้านกินป่ะล่ะบายครูไฮ้ สาขาบางแค ซอยกาญจนาภิเษก 5 และ 2.กินป่ะล่ะบายครูไฮ้ ที่ตลาดโรงสี บางวัว ฉะเชิงเทรา ซึ่งส่วนมากการทำตลาดจะเน้นส่งสินค้าเดลิเวอรี่เป็นส่วนใหญ่"

       
       ครูไฮ้ เล่าต่ออีกว่า เนื่องจากพฤติกรรมลูกค้าผู้นิยมอาหารเดลิเวอรี่นั้น เป็นกลุ่มที่“ยอมจ่าย” เพื่อให้ได้อาหารที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ มีเป็นจำนวนมากมักไม่ค่อยมีเวลามาทำอาหารรับประทานเองที่บ้าน หรือหากมีคงไม่คิดอยากทำ เนื่องจากเหนื่อยล้าจากการทำงานประจำ ตลอดจนกลุ่มพนักงานออฟฟิศ ที่ติดงานไม่มีเวลาออกไปหาอาหารับประทานภายนอก ทำให้เราได้โอกาสตรงจุดนี้นั่นเอง
       

       
       
       
       

       
       
       สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาด มีการจัดทำเฟซบุค www.facebook.com/กินปะล่ะ By ครูไฮ้ เพื่อเป็นช่องทางการรับสั่งสินค้า และยังทำโปรโมชั่นตามช่วงเวลาและโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แถมสินค้า หรือลดค่าส่งเป็นต้น โดยการจัดส่ง เราใช้การกำหนดพื้นที่ในการจัดส่งให้อยู่ในหมวดหรือโซนเดียวกัน ซึ่งราคาค่าส่งเริ่มต้นอยู่ที่ 50 บาทขึ้นไป
       
       สนใจติดต่อ 085-808-8100 หรือ 097-228-9195
       
       
       

** * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ”รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEsmanager


       
       


       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้