หุ้นไทยปิดพุ่ง 30.58 จุด ตอบรับ Sentiment บวกจากต่างประเทศ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       หุ้นไทยปิดพุ่ง 30.58 จุด ตอบรับ Sentiment บวกจากต่งประเทศ เผยตลาดพักฐานมากแล้ว โดยแรงซื้อกลับหุ้นใหญ่หนุน แนะจับตาดัชนีระดับ 1,680 จุด จะมีแรงขายหรือไม่ ถ้ามีแรงขายก็แสดงว่ารอบนี้เป็นแค่การเล่นสั้น พร้อมให้ติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของ บจ.ที่จะออกมา
       

       นายธีรวุฒิ กานต์นิภากุล ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าย Equity Derivative บล. ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้น รับ Sentiment บวกจากต่างประเทศ โดยตลาดหุ้นในภูมิภาคต่างปรับตัวขึ้นกันทั่วหน้าเช่นเดียวกับตลาดในยุโรปที่เทรดบ่ายนี้ก็ปรับตัวขึ้น เหมือนดาวโจนส์ฟิวเจอร์สที่อยู่ในแดนบวก และตลาดฯ ก็ได้พักฐานไปมากแล้วจากความกังวลสงครามการค้า อย่างไรก็ดี จะต้องจับตาการเลือกตั้งของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นปัจจัยที่เสี่ยงของตลาดฯ
       
       “ถ้าดัชนีฯ ขึ้นมาแถว 1,680-1,700 จุด ก่อนการเลือกตั้งสหรัฐฯ ตลาดฯ อาจจะเผชิญแรงขายได้เมื่อใกล้ช่วงเลือกตั้ง แต่ถ้าพรรคของ “ทรัมป์” ชนะการเลือกตั้งก็จะทำให้ตลาดฯ ปรับขึ้นไปได้ต่อเลย”
       
       สำหรับบ้านเราวันนี้จะเห็นได้ว่าเงินบาทกลับมาแข็งค่าได้บ้าง เมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่วันนี้อ่อนค่าลงบ้าง มองว่าอาจจะมี Fund Flow ไหลออกจากสหรัฐฯ บ้าง แล้วย้ายไปลงทุนสินทรัพย์ที่ปรับตัวลงไปมากแล้ว ซึ่งวันนี้แสดงให้เห็นความมั่นใจกลับมาบ้าง อย่างไรก็ดี ต้องรอดูว่า ดัชนีฯ ระดับ 1,680 จุด จะมีแรงขายหรือไม่ ถ้ามีแรงขายก็แสดงว่า รอบนี้เป็นแค่การเล่นสั้น พร้อมให้ติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนงวดไตรมาส 3/61 ซึ่งอาจจะช่วยให้เกิดการเก็งกำไรได้บ้าง
       
       ทั้งนี้ ดัชนีหุ้นไทยปิดตลาดที่ระดับ 1,669.09 จุด เพิ่มขึ้น 30.58 จุด หรือเปลี่ยนแปลง +1.87% มูลค่าการซื้อขาย 54,295.50 ล้านบาท
       
       สำหรับแนวโน้มการลงทุนในวันพรุ่งนี้ (1 พ.ย.) นายธีรวุฒิ กล่าวว่า ตลาดฯ ยังมีโมเมนตัมที่ยังดูดี โดยจะเห็นได้ว่า หุ้นที่ Laggard ได้เริ่มฟื้นตัวขึ้น พร้อมให้แนวรับ 1,665-1,655 จุด ส่วนแนวต้าน 1,680-1,685 จุด
       

ข่าวหุ้น

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้