หุ้นรับโมเมนตัมบวกต่อเนื่อง ตลาดหุ้นต่างประเทศสดใส

ผู้จัดการออนไลน์

       

       โบรกฯ มองแนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับขึ้นกรอบจำกัด รับโมเมนตัมบวกต่อเนื่อง ตลาดหุ้นต่างประเทศสดใส แนะเกาะติด บจ. ประกาศงบฯ Q3/61
       

       นักวิเคราะห์ฯ คาดตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับขึ้น รับโมเมนตัมบวกต่อเนื่องจากวานนี้ (31 ต.ค.) และตลาดหุ้นต่างประเทศปรับตัวขึ้นอย่างสดใส แต่การปรับขึ้นของดัชนีจะอยู่ในกรอบจำกัด หลังจากที่แรงซื้อสุทธิส่วนใหญ่ยังมาจากกองทุนในประเทศที่ซื้อต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว ทำให้มีโอกาสที่จะมีแรงขายทำกำไรออกมาได้เช่นกัน ขณะที่นักลงทุนยังจับตาการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ในไตรมาส 3/61 ที่จะทยอยออกมาในช่วงนี้ รวมถึงปัจจัยจากต่างประเทศในสัปดาห์หน้า ทั้งกรณีการคว่ำบาตรอิหร่าน และการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯ โดยมองแนวรับอยู่ที่ 1,660 และแนวต้านที่ 1,680 จุด
       
       นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายงานวิจัย บล. เอเซีย พลัส กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ ​(1 พ.ย.) มีโอกาสปรับตัวขึ้น รับโมเมนตัมบวกต่อเนื่องจากวานนี้ ประกอบกับตลาดหุ้นสหรัฐฯเมื่อคืนนี้ก็อยู่ในแดนบวก แต่คาดว่าการปรับขึ้นของดัชนีจะไม่มากนัก เนื่องจากนักลงทุนสถาบันในประเทศยังเป็นเพียงกลุ่มเดียวที่ซื้อสุทธิเข้ามาในตลาดหุ้นไทย และมีลักษณะของการซื้อเข้ามาอย่างรวดเร็ว โดยรอบล่าสุดนับจากวันที่ 25 ต.ค. จนถึงปัจจุบันมียอดซื้อรวมกว่า 14,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นยอดที่สูงมาก เมื่อราคาหุ้นปรับขึ้นมาถึงระดับหนึ่งก็อาจจะมีแรงขายทำกำไรออกมาได้เช่นกัน
       
       ขณะที่นักลงทุนยังรอดติดตามปัจจัยสำคัญที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์หน้า ทั้งกรณีที่สหรัฐฯ คว่ำบาตรอิหร่าน โดยเรียกร้องให้ประเทศต่างๆ ระงับการซื้อน้ำมันดิบจากอิหร่าน โดยสิ้นเชิงภายในวันที่ 4 พ.ย. และการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 6 พ.ย. ขณะเดียวกัน ก็ยังเกาะติดการทยอยประกาศผลประกอบการของ บจ.ไทยในช่วงนี้ด้วย พร้อมให้แนวรับที่ 1,660 จุด และแนวต้านที่ 1,680 จุด
       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้