ตลาดหุ้นผันผวนค่อนข้างมากช่วงไร้ปัจจัยหนุน

ผู้จัดการออนไลน์

       

       หุ้นไทยปิดลบ 1.54 จุด ตลาดผันผวนค่อนข้างมากช่วงไร้ปัจจัยหนุน แนะรอดูการเลือกตั้งสหรัฐฯ และ บจ. ทยอยประกาศงบฯ
       

       น.ส.ธีรดา ชาญยิ่งยงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล. ฟิลลิป(ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ผันผวนค่อนข้างมาก โดยดัชนีเคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบ ซึ่ง Sentiment ตลาดฯ ดูแย่น้อยลงเห็นได้จากดัชนีฯ สามารถรีบาวนด์กลับขึ้นมาได้ระหว่างวัน แต่ความไม่แน่นอนในปัจจัยต่างประเทศยังมีอยู่
       
       ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียส่วนใหญ่จะเคลื่อนไหวในแดนบวกมากกว่า แม้ว่าช่วงนี้จะไม่มีปัจจัยอะไรหนุนก็ตาม โดยแต่ละตลาดได้หันไปเคลื่อนไหวตามงบฯ ของแต่ละตลาดกันไป ส่วนปัจจัยในประเทศจะเห็นได้ว่าแรงขายของนักลงทุนต่างชาติชะลอลง ขณะที่แรงซื้อของสถาบันยังมีอยู่ อย่างไรก็ดี ให้ติดตามการเลือกตั้งสหรัฐฯ ในวันที่ 6 พ.ย.นี้ และติดตามตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ ในวันพรุ่งนี้ (2 ต.ค.) ส่วนบ้านเราก็ให้ติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนงวดไตรมาส 3/61 ต่อไป
       
       ทั้งนี้ ดัชนีหุ้นไทยปิดตลาดที่ระดับ 1,667.55 จุด ลดลง 1.54 จุด หรือเปลี่ยนแปลง -0.09% มูลค่าการซื้อขาย 50,927.21 ล้านบาท ด้านประเภทนักลงทุน สถาบันในประเทศ ซื้อสุทธิ 4,564.96 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ ซื้อสุทธิ 132.37 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศ ขายสุทธิ 1,578.08 ล้านบาท และนักลงทุนทั่วไปในประเทศ ขายสุทธิ 3,119.25 ล้านบาท
       
       สำหรับแนวโน้มการลงทุนในวันพรุ่งนี้ (2 พ.ย.) น.ส.ธีรดา กล่าวว่า ตลาดฯ คงจะแกว่งตัวในกรอบ พร้อมให้แนวรับ 1,650 จุด ส่วนแนวต้าน 1,680 จุด
       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้