ซื้อขายอสังหาฯ ผ่านออนไลน์แข่งเดือด เครือเอพี ชี้ 7 ทำเลฮอตตลาดคอนโดรีเซล

ผู้จัดการออนไลน์

       

       “ลิฟวิ่ง อินไซเดอร์” แพลตฟอร์มออนไลน์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ที่ให้ข้อมูลในเชิงลึกเหมาะกับการลงทุนแก่ผู้สนใจมากที่สุด ขานรับเทรนด์ผู้บริโภคยุค 4.0 เปิดตัวแพลตฟอร์ม “LivingStock” แพลตฟอร์ม Property Gateway ที่เชื่อมต่อคนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ได้แบบครบวงจร ด้าน บางกอกซิตี้สมาร์ท จำกัด ระบุ 7 ทำเลศักยภาพด้านตลาดคอนโดฯ รีเซล
       

       นายภูวนัย ภัทรโภคิณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ผู้ก่อตั้งบริษัท ลิฟวิ่ง อินไซเดอร์ จำกัด กล่าวถึงภาพรวมการขาย-เช่าอสังหาริมทรัพย์ว่า ยังสูงขึ้นทุกวัน โดยตั้งแต่มีการเปิดเว็บไซต์มา 2 ปีกว่าๆ มียอดสร้างประกาศขาย-เช่า ผ่านเว็บฯ สูงถึงประมาณ 250,000 รายการ ในปัจจุบันมีการสร้างรายการเฉลี่ยๆ วันละ 1,000 รายการ ซึ่งเทรนด์การซื้อขายอสังหาฯ มีอัตราเพิ่มสูงขึ้นทุกๆ ปี และคาดว่าการณ์ว่าอีกไม่เกิน 2 ปี เมื่อทุกความต้องการซื้อบ้าน หรือคนที่หาซื้อบ้าน อย่างแรกที่จะทำ คือ การหาข้อมูลจากเว็บฯ เนื่องจากพฤติกรรมการหาข้อมูลอสังหาฯ ของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ผู้ซื้อเริ่มหันมาหาข้อมูลบนช่องทางออนไลน์มากขึ้น ซึ่งตัวเลขในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา พบข้อมูลยอดการขายเช่าตลาดอสังหาฯบนเว็บไซต์ลิฟวิ่งอินไซเดอร์ สะท้อนการเติบโตของตลาดอย่างมาก โดยมียอดรวมที่ประกาศขายประมาณ 150,000 ล้านบาท และยอดเช่า 7,000 ล้านบาท โดยที่ผ่านมา มีผู้ใช้งานแจ้งอัปเดตห้องว่าขาย หรือให้เช่าแล้ว มูลค่ารวมมากกว่า 21,000 ล้านบาท
       
       และหากแยกทำเลทั้งในด้านขายและเช่าแล้วจะพบว่า แยกออกได้ 3 ทำเล เช่น กลุ่มที่ประกาศขายอันดับ 1 จะเป็นสุขุมวิทตอนกลาง รองลงมา เป็นสุขุมวิทตอนปลาย และที่น่าสนใจ มีประกาศขายอสังหาฯ ในจังหวัดที่อยู่ในโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) เช่น จังหวัดชลบุรี พัทยา เป็นต้น ส่วนตลาดปล่อยเช่า อันดับ 1 เป็นกรุงเทพฯ ตอนเหนือ ขณะที่ทำเลที่มีปิดการขายอันดับ 1 ได้แก่ โซนอโศก พร้อมพงษ์ ทองหล่อ และเอกมัย
       
       ล่าสุด บริษัทได้เห็นโอกาสและเข้ามารุกในตลาดนี้ โดยได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม “LivingStock” ด้วยการนำเทคโนโลยีที่จะช่วยบริหารจัดการระบบการขาย-เช่า อสังหาฯ และเชื่อมต่อกับมืออาชีพในด้านการขายได้แบบครบวงจร ตอบโจทย์ลูกค้าทั้งไทย และต่างชาติ
       
       LivingStock คือ แพลตฟอร์มที่ช่วยจัดการระบบขาย หรือเช่าอสังหาริมทรัพย์ของคุณ นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งรวมสต๊อกให้กับนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ให้เข้ามาเลือกดู และเก็บเข้าสต็อกของคุณ โดยประกอบไปด้วยฟังก์ชันหลัก คือ
       
       1. MyStock สำหรับช่วยบริหารจัดการ ขาย/เช่า อสังหาริมทรัพย์ของคุณ และยังมีระบบช่วยโฆษณาให้คนเห็นบ้านของคุณมากขึ้น เพื่อช่วยปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงระบบ Note ที่ช่วยให้คุณบันทึกทุกรายละเอียดของบ้านคุณได้
       
       2. IStock “Stock on Demand” นายหน้าสามารถติดตามสต๊อกในย่านที่ตัวเองต้องการได้ โดยแต่ละวันจะมีสต๊อกใหม่ๆ อัปเดตจากเจ้าของบ้านที่รับนายหน้า หรือนายหน้าที่ต้องการ Co-Broker
       
       3. Message ระบบส่งข้อความแบบ Real Time Chat ที่สามารถทำให้คุณสื่อสารได้ทันที
       
       4. Talk “Community of Property People” ให้คุณได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ตั้งคำถาม และเสพความรู้ในโลกอสังหาได้ทุกวัน และยังมี Feature อื่นๆ อีกมาก ที่จะช่วยให้ เจ้าของบ้าน นายหน้า และนักลงทุนตลอดจนผู้สนใจข่าวอสังหาริมทรัพย์ ได้ใช้งานครบ จบในที่เดียว
       
       สำหรับแอปพลิเคชัน LivingStock มีกลุ่มเป้าหมาย 4 กลุ่ม ได้แก่ 1. ผู้พัฒนาโครงการ 2. เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ 3. ตัวแทนขาย และ 4. ผู้หาซื้อและเช่า โดยในเฟสแรกจะเน้นฟังก์ชันการทำงานในส่วนของเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ ตัวแทนขาย ผู้หาซื้อและเช่า และจะทยอยปล่อยฟีเจอร์เพื่อเชื่อมต่อกลุ่มเป้าหมายอื่นๆ ในวงการอสังหาฯ ในเฟสต่อไป
       
       นายขยล ตันติชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการ บริษัท บางกอกซิตี้สมาร์ท จำกัด ในเครือบริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลาดการขายห้องชุดรีเซล มีการเติบโตอย่างมาก ซึ่งพบ 7 โซนที่มีศักยภาพในการลงทุน และปล่อยเช่า ได้แก่ โซนสุขุมวิท ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก, ทำเลเพลินจิต-ชิดลม, อโศก-พระราม 9, โซนติดริมแม่น้ำ, สีลม-สาทร, พญาไท-ราชเทวี และกรุงเทพตอนเหนือที่เป็นส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีเขียว ทำให้นักลงทุนมองว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพ และจะเกิดความร้อมแรงอย่างมาก โดยเฉพาะบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ที่จะมีการเติบโตจากการลงทุนโครงการของผู้ประกอบการรายใหญ่ มีแหล่งชอปปิ้ง และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่.
       
คำสำคัญ : รถไฟฟ้า

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้