หุ้นรับ Sentiment บวกจากทรัมป์ทวีตเจรจาผู้นำจีน

ผู้จัดการออนไลน์

       

       หุ้นปิดเช้าพุ่ง 15.19 จุด ตามตลาดภูมิภาค รับ Sentiment บวกจากทรัมป์ทวีตเจรจาผู้นำจีน คาดหวังเจรจาการค้า แนวโน้มภาคบ่ายคาดตลาดน่าจะยืนในแดนบวกได้
       

       นายชัยยศ จิวางกูร ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล. กรุงศรี กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวขึ้น รับ Sentiment บวกจากสหรัฐฯ และจีน น่าจะเจรจากันได้นอกรอบการประชุม G20 และเมื่อคืนที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ทวีตข้อความว่าได้สนทนาทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน เพื่อแก้ไขความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ซึ่งการหารือดังกล่าวเป็นไปด้วยดี ทำให้ตลาดยืนในแดนบวกได้เช่นเดียวกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่ส่วนใหญ่จะปรับตัวขึ้น
       
       พร้อมให้ติดตามการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯ ในวันที่ 6 พ.ย.นี้ รวมทั้งติดตามมาตรการโครงการบ้านล้านหลัง วงเงินไม่เกิน 1 ล้านบาท ที่จะเข้าคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในสัปดาห์หน้า ประกอบกับติดตามการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ในวันที่ 6-7 พ.ย.นี้
       
       ทั้งนี้ ดัชนีหุ้นไทยปิดตลาดครึ่งวันเช้าที่ระดับ 1,682.74 จุด เพิ่มขึ้น 15.19 จุด หรือเปลี่ยนแปลง +0.91% มูลค่าการซื้อขาย 31,207.19 ล้านบาท
       
       สำหรับแนวโน้มการลงทุนในช่วงบ่ายนี้ นายชัยยศ กล่าวว่า ตลาดฯ คงจะยืนในแดนบวกได้ แต่อาจลดช่วงบวกลง พร้อมให้แนวรับ 1,670 จุด ส่วนแนวต้าน 1,685 จุด
       

ข่าวหุ้น

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้