ช่องทรู4Uอัดพันล.ลุยศึกทีวีดิจิตอล

ผู้จัดการออนไลน์

       

       'ทรู' ชูจุดแข็ง ผู้นำคอนเวอร์เจ้นท์ ยั่วใจเอเจนซี่ลงโฆษณา ดันช่องทรู4U เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกแพลทฟอร์ม อัด 1,000ล้านบาท เสริมแกร่มคอนเท้นท์ใหม่ ลุ้นปาฏิหาริย์ คอนเท้นท์เด็ดกระแทกใจสร้างรายได้คุ้มทุมตามรอยช่องอื่น หวังขึ้นแท่นท็อป 10 หลังรั้งท้ายอยู่อันดับที่ 11-13
       นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า จากความเป็นผู้นำด้านคอนเวอร์เจ้นท์ของกลุ่มทรู ด้วยศักยภาพด้านนวัตกรรมสื่อสารแบบครบวงจร จะใช้จุดแข็งดังกล่าวในการดำเนินธุรกิจช่องทรู4U นำเสนอคอนเท้นท์ที่ดีที่สุด เพื่อเป็นผู้นำคอนเท้นท์ออมนิแชนแนล ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ 'True for All, More 4U สนุกเกินคาด มากกว่าที่คิด'

       นายอภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง กรรมการผู้จัดการ ทรูโฟร์ยู ช่อง24 กล่าวต่อว่า แผนการดำเนินธุรกิจของช่องทรูโฟร์ยู24 ปีนี้พร้อมใช้งบลงทุนคอนเท้นท์ 800-1,000 ล้านบาท มากกว่าปีก่อน 20% นอกจากกีฬาที่แข็งแกร่ง จะเสริมทัพด้วยคอนเท้นท์ภาพยนตร์ ซีรีส์ เกมโชว์ วาไรตี้ เรียลิตี้ พร้อมปรับผังรายการให้เหมาะสม เพื่อลูกค้าทุกกลุ่มบริการของทรูกว่า 38 ล้านคน และผู้ชมทั่วประเทศ ซึ่งปีนี้จะมีรายการใหม่ๆเพิ่มเติม เช่น รายการ GOT7 Real Thai กับเหล่าผู้พิทักษ์, รายการ Melody to Masterpiece สงครามทำเพลง, รายการเรียลิตี้ Cuteboy Thailand, รายการ You Are My Fantasy และซีรีส์ Secret Garden เวอร์ชั่นไทย, Voice แนวสืบสวนสอบสวน และภาพยนตร์ซีรีส์ ศรีอโยธยา ภาค2 เป็นต้น มั่นใจว่าปีนี้ช่องทรู4U จะเป็นผู้นำในใจผู้ชมได้
       “ปัจจุบันพฤติกรรมผู้ชมที่จะดูคอนเท้นท์ผ่านหน้าจอโทรทัศน์เปลี่ยนไป สามารถรับชมผ่านแพลทฟอร์มต่างๆ ดังนั้นทางช่องทรู4U จึงมุ่งเน้นการผลิตคอนเท้นท์ที่ดีมีคุณภาพให้ผู้ชมรับชมได้ในทุกช่องทางผ่านนวัตกรรมสื่อสารแบบครบวงจร จากจุดแข็งความเป็นคอนเวอร์เจ้นท์ของกลุ่มทรู โดยในแง่คอนเท้นท์นั้นจะพยายามสร้างความแข็งแกร่งโปรแกรมซีรีส์ให้มีอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการจดจำ จากที่ผ่านมา ช่องทรู4U ถือเป็นที่รู้จักจากการเป็นช่องผู้นำคอนเท้นท์กีฬา”
       ด้านนายธีรศักดิ์ อรุนเริ่มวัฒนะ ผู้อำนวยการกลุ่ม ด้านคอนเท้นท์และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวเสริมว่า ช่องทรู4U มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากไม่ว่าจะเป็น บุคคลากรทีมบริหาร และคอนเท้นท์ ผ่าน 4 กลยุทธ์ คือ1.More Platforms กับช่องทางการรับชมที่หลากหลายแบบออมนิแชนแนล 2. More Segmented Primetime คัดสรรรคอนเท้นท์ให้เหมาะสมกับช่วงเวลาของกลุ่มเป้าหมาย 3.More Entertainment ความบันเทิงที่ครบรส และ4.More Engagement สร้างการมีส่วนร่วมในทุกช่องทาง
       “กลยุทธ์ที่วางไว้ ถือเป็นจุดแข็งที่จะทำให้เอเจนซี่โฆษณาสนใจลงโฆษณาทางช่องมากขึ้น เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้แบบครอบคลุมทุกแพลทฟอร์มในราคาที่เหมาะสม เชื่อว่าจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ช่องทรู4Uปีนี้มีโอกาสทำรายได้คุ้มทุน เช่นเดียวกับช่องอื่นที่มีเรตติ้งและรายได้จากคอนเท้นท์เพียงรายการเดียว หรือจากการรั้งอันดับที่ 11-13 จะก้าวขึ้นมาอยู่ในกลุ่มท็อปเท็นได้ จากที่ผ่านมาช่องทรู4Uซัพพรอตลูกค้ากลุ่มทรูเป็นหลัก และรายได้โฆษณามาจากในเครือและนอกเครือในอัตรา 50% เท่าๆกัน” นายธีรศักดิ์ กล่าวสรุป.
       

ข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจ

ข่าวยอดนิยม