เจอตัวแล้ว..เจ้าของกระบือนอนบนรางจนถูกชนตาย 21 ตัว-รถไฟตกราง

ผู้จัดการออนไลน์

       

       นครสวรรค์ - ตำรวจตามจนเจอ เจ้าของกระบือปล่อยกระบือนอนบนรางรถไฟจนถูกชนตาย 21 ตัว-รถไฟตกราง บอกขอกลับไปชำแหละเนื้อขายก่อนรวมเงินมาชดใช้การรถไฟฯ
       

       วันนี้ (7 ธ.ค.) พ.ต.ต.วิชัยยุทธ เกสรศิษย์ พงส.สภ.หนองปลิง อ.เมืองนครสวรรค์ ได้เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุรถไฟดีเซลราง ขบวนหมายเลข 408 เชียงใหม่-นครสวรรค์ ชนฝูงกระบือที่กำลังเดินข้ามทางรถไฟ ช่วงระหว่างสถานีปากน้ำโพไปยังสถานีนครสวรรค์ บริเวณพื้นที่หมู่ 7 ต.หนองปลิง อ.เมืองนครสวรรค์ เมื่อคืนที่ผ่านมา
       
       ส่งผลทำให้รถไฟตกราง และมีฝูงกระบือตายจากการถูกรถไฟชนถึง 21 ตัว ซึ่งก็ได้ส่งผลทำให้รถไฟหลายขบวนที่ต้องเดินทางเส้นทางดังกล่าวต้องหยุดเดินรถเป็นการชั่วคราว เนื่องจากหมอนรางรถไฟได้รับความเสียหาย 10 ท่อน ต้องใช้เวลาซ่อมแซมถึง 4 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดเดินรถไฟได้ตามปกติ
       
       อีกทั้งยังพบว่ามีซากฝูงกระบือนอนตายกระจัดกระจายอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ ในสภาพแต่ละตัวมีบาดแผลถูกล้อรถไฟขยี้ร่างเละ และบางตัวอวัยวะบางส่วนขาดออกจากกัน และหลังจากเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ เข้ามาซ่อมแซมหมอนรองรางจนเปิดการเดินรถไฟได้ตามปกติแล้วนั้น ปรากฏว่ามีชาวบ้านในและแวกใกล้เคียงที่ทราบข่าวต่างแห่กันเดินทางมาแล่เนื้อกระบือที่ตายนำกลับไปทำอาหารที่บ้านกันอย่างคึกคัก
       
       ในส่วนของเจ้าของฝูงกระบือที่ถูกรถไฟพุ่งชน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สืบทราบว่ากระบือที่ถูกรถไฟชนตายทั้งหมดเป็นของนายฮัวะ เจ้าของคอกกระบือในพื้นที่รายหนึ่ง และได้มีการเรียกตัวมาพบแล้ว ซึ่งตอนแรกได้ให้การปฏิเสธไม่ยอมรับว่าเป็นเจ้าของกระบือ แต่สุดท้ายก็ยอมรับว่าเป็นเจ้าของ พร้อมขอไปจัดการนำซากฝูงกระบือที่ถูกรถไฟชนตายทั้ง 21 ตัวไปขายเพื่อนำเงินมาชดใช้ความเสียหายให้ทางการรถไฟฯ ส่วนหนึ่งก่อน
       
       ส่วนสาเหตุที่ฝูงกระบือถูกรถไฟชนตายเป็นจำนวนมากเกิดจากความประมาทที่เจ้าของปล่อยฝูงกระบือให้ออกไปเดินเล่นและหากินกันเองยามค่ำคืนทุกวัน โดยไม่มีการควบคุมดูแล จึงทำให้เจ้าฝูงกระบือพากันขึ้นไปนอนบนรางรถไฟเพื่ออาบน้ำค้าง
       
       อย่างไรก็ตาม นายฮัวะระบุว่า ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน เพราะเมื่อเวลารถไฟกำลังจะวิ่งผ่านฝูงกระบือจะตื่นกลัวเสียงแตร และแสงของรถไฟจากระยะไกล จนรีบหนีกันไปเอง แต่สุดท้ายเพราะความประมาทจึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจนได้
       
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหาปล่อยปละละเลยสัตว์เลี้ยงสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สินผู้อื่น ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท
       

       

       

       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้