ชุ่ย...ไฟรั่วลงเต็นท์รับส่งหน้าท่าเรือพัทยา ทำนักท่องเที่ยวถูกไฟช็อตหวิดดับ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ศูนย์ข่าวศรีราชา- ชุ่ย...กระแสไฟฟ้ารั่วลงเต็นท์รับส่งนักท่องเที่ยวหน้าท่าเรือพัทยา ทำไฟช็อตนักท่องเที่ยวต่างชาติหวิดดับ
       

       ค่ำวานนี้ (12 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวถูกไฟฟ้าช็อตภายในท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย บริเวณท่าเรือเอ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงเดินทพร้อมด้วยรถกู้ชีพโรงพยาบาลเมืองพัทยา เข้าให้การช่วยเหลือ
       
       ในที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่กำลังยืนมุงดูเหตุการณ์ นอกจากนั้น ยังพบร่างชายชาวต่างชาตินอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเมืองพัทยา เป็นการเร่งด่วน
       
       จากการสอบถาม นายเกริกชัย ขันธวงษ์ อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการพิเศษ เมืองพัทยา ซึ่งดูแลความปลอดภัยบริเวณท่าเรือดังกล่าว ทราบว่า ได้ยินเสียงนักท่องเที่ยวตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ จึงรีบวิ่งไปดูก็พบว่า มีชายชาวต่างชาตินอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้น จึงประสานโรงพยาบาลเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้าตรวจสอบ และช่วยเหลือ
       
       สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ผู้บาดเจ็บได้ลงจากเรือท่องเที่ยวกลับจากเกาะล้าน ในสภาพเนื้อตัวเปียกปอน และได้นั่งพิงเสาขาตั้งเต็นท์ก่อนจะถูกกระแสไฟฟ้าช็อตลงไปนอนกองกับพื้น ซึ่งในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ที่มีไฟฟ้ารั่วไหลเพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวจะได้รับอันตรายเพิ่ม
       
       อย่างไรก็ตาม ผู้เห็นเหตุการณ์ยังฝากวอนเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบบริเวณด้งกล่าว เพราะยังไม่ทราบว่ามีการตัดกระแสไฟฟ้าแน่ชัดแล้วหรือไม่ เพราะหวั่นว่าจะเกิดเหตุซ้ำ
       
       ส่วนผู้บาดเจ็บขณะนี้อาการเป็นตายเท่ากัน ซึ่งข้อมูลรายชื่อผู้บาดเจ็บนั้นไกด์ทัวร์ และกลุ่มเพื่อนยังไม่เปิดเผยต่อสื่อมวลชนแต่อย่างใด
       

       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้