รถทัวร์มรณะ! แหกโค้งตกถนนพุ่งชนต้นไม้พังเป็นซาก ตาย 17 ศพ เจ็บอื้อกว่า 30 ราย ที่วังน้ำเขียว โคราช

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - รถทัวร์มรณะ! แหกโค้งพลิกคว่ำตกถนนพุ่งชนต้นไม้พังยับกลายเป็นซาก ตาย 17 ศพ บาดเจ็บอื้อกว่า 30 ราย บนถนน 304 ราชสีมา-กบินทร์บุรี ที่วังน้ำเขียว โคราช
       


       

       เมื่อเวลา 19.15 น. วันนี้ (21 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ท่องเที่ยวปรับอากาศ 2 ชั้นประสบอุบัติเหตุเสียหลักแหกโค้งพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไถลตกข้างทางฝั่งตรงข้ามและชนต้นไม้ ถนนทางหลวงหมายเลข 304 ราชสีมา-กบินทร์บุรี บริเวณโค้งมะกรูดหวาน ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา สภาพพังยับเยินเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก
       
       นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเบื้องต้นว่ารถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น หมายเลขทะเบียน 30-0161 กาฬสินธุ์ เป็นรถเช่าเหมาเดินทางจากจังหวัดกาฬสินธุ์เพื่อไปทัศนศึกษาที่ จ.จันทบุรี ช่วงขากลับรถวิ่งมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งทำให้รถเกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งข้ามกลางถนน ชนเพิงพักข้างทางของชาวบ้าน และตกถนนชนกับต้นไม้อย่างรุนแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต ยืนยันขณะนี้จำนวน 17 ราย และยังติดอยู่ในซากรถอีกแต่ไม่ทราบจำนวน
       

       

       นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 30 ราย เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ภัยได้เร่งช่วยเหลือลำเลียงนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง
       
       ขณะนี้ตน พร้อมด้วยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมากำลังเดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบจุดเกิดเหตุและอำนวยการสั่งการในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ
       

       ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตขณะนี้สรุปอยู่ที่จำนวน 17 ราย แบ่งเป็นชาย 7 ราย หญิง 10 ราย ผู้บาดเจ็บจำนวนกว่า 30 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 3 ราย จากการตรวจสอบสภาพรถบัสขาดสองท่อนพังยับเยิน เบื้องต้นทราบว่าเป็นคณะของชาวบ้านที่เหมารถไปทำบุญที่ จ.จันทบุรี ช่วงขากลับไปยัง จ.กาฬสินธุ์ได้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่งผู้ได้รับบาดเจ็บรักษาที่โรงพยาลปักธงชัย จำนวน 12 ราย ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
       
       “ต้องขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ และเป็นอุบัติเหตุหมู่ที่มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก โดยจุดที่เกิดเหตุเป็นจุดเสี่ยงที่มีการแจ้งเตือนกันทุกเทศกาลเนื่องจากเป็นทางคดเคี้ยว ประกอบกับเป็นช่วงลงเขารถมักจะใช้ความเร็วสูง” นายวิเชียรกล่าว
       

       ด้าน นายสุเทพ รื่นถวิล หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า จากการตรวจสอบทราบว่ารถบัสคันดังกล่าวนำผู้โดยสารเป็นชาวบ้านมาจาก ต.หลุบ อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้เช่าเหมารถบัสไปท่องเที่ยวและทำบุญที่ จ.จันทบุรี กำลังเดินทางกลับ รถเกิดเสียหลักข้ามเกาะกลางถนนชนเพิงพักของชาวบ้านข้างทางทำให้พลิกคว่ำ บริเวณทางหลวงหมายเลข 304 ตอนวังน้ำเขียว-ดอนขวาง ช่วง กม. 242 + 000 ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
       
       ขณะนี้ได้นำผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บออกจากจุดเกิดเหตุทั้งหมดแล้ว รวมทั้งหมด 49 คน ในจำนวนนี้มีเสียชีวิต 17 ราย ส่วนคนขับอยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว, โรงพยาบาลปักธงชัย อ.ปักธงชัย และโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา
       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้