รถทัวร์มรณะ! แหกโค้งตกถนนพุ่งชนต้นไม้พังยับ ตาย 15 ศพ เจ็บอื้อ 49 ราย ที่วังน้ำเขียวโคราช

       

       ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - รถทัวร์มรณะ! แหกโค้งพลิกคว่ำตกถนนพุ่งชนต้นไม้พังยับกลายเป็นซาก ตาย 15 ศพ บาดเจ็บอื้อ 49 ราย ถนน 304 ราชสีมา-กบินทร์บุรี ที่วังน้ำเขียวโคราช
       


       

       เมื่อเวลาเวลา 19.15 น. วันนี้ (21 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดอุบัติเหตุ รถทัวร์ท่องเที่ยวปรับอากาศ 2 ชั้น ประสบอุบัติเหตุเสียหลักแหกโค้งพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไถลตกข้างทางฝั่งตรงข้ามและชนต้นไม้ ถนนทางหลวงหมายเลข 304 ราชสีมา-กบินทร์บุรี บริเวณโค้งมะกรูดหวาน ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา สภาพพังยับเยินเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก
       
       นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเบื้องต้นว่า รถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น หมายเลขทะเบียน 30-0161 กาฬสินธุ์ เป็นรถเช่าเหมาเดินทางจากจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อไปทัศนศึกษาที่ จ.จันทบุรี ช่วงขากลับรถวิ่งมาด้วยความเร็วเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งทำให้รถเกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งข้ามกลาง ชนเพิงพักข้างทางของชาวบ้าน และตกถนนชนกับต้นไม้อย่างรุนแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต ยืนยันขณะนี้ จำนวน 15 ราย และ ยังติดอยู่ในซากรถอีกแต่ไม่ทราบจำนวน
       

       

       นอกจากนี้ยังผู้บาดเจ็บอีกประมาณ 49 ราย เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ภัยได้เร่งช่วยเหลือลำเลียงนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง
       
       ขณะนี้ตนพร้อมด้วยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา กำลังเดินทางลงพื้นที่ไปเพื่อตรวจสอบจุดเกิดเหตุและอำนวยการสั่งการในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุต่อไป