ชนสนั่นกลางดอยแพร่ 3 คันรวด คุณยายวัย 70 พร้อมลูกหลานรวม 9 ชีวิตเจ็บยกคัน

ผู้จัดการออนไลน์

       

       แพร่ – คุณยายชาวอุตรดิตถ์ วัย 70 พาลูกหลานรวม 9 ชีวิต เยี่ยมญาติเมืองแพร่ ขากลับเจอรถสวนทางยางแตกเสียหลักชนรถคันหน้าก่อนพุ่งเข้าประสานงา เจ็บยกคัน
       


       วันนี้(16 เม.ย.) ร.ต.อ.ก้องนภา วงษ์ขัน พนักงานสอบสวน สภ.เด่นชัย จ.แพร่ ได้รับรายงานว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นที่ทางหลวงหมายเลข 11 เขตหมู่ 11 บ้านปางเคาะ ต.ไทรย้อย อ.เด่นชัย ใกล้กับทางแยกเข้าบ้านป่าไผ่ ต.ไทรย้อย
       
       เมื่อเดินทางไปตรวจสอบพบรถยนต์ชนกันรวม 3 คัน ๆแรก เป็นรถยนต์โตโยต้าวีโก้ 4 ประตูสีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กร 5212 ชลบุรี เป็นรถที่เดินทางในช่องทางลงภูเขา (ลำปาง – เด่นชัย –อุตรดิตถ์ ) สภาพรถด้านหน้าพังเสียหาย ผู้โดยสาร 8 คนได้รับบาดเจ็บทั้งหมด , คันที่ 2 รถอีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กม 3984 เชียงใหม่ มีนางสาววรรณรางค์ ยวงคำ อายุ 40 ปี เดินทางจากเชียงใหม่ จะไปทำงานที่จังหวัดพิษณุโลก ถูกชนได้รับความเสียหายด้านข้างตลอดทั้งคัน
       
       ส่วนรถยนต์ที่เกิดปัญหาเสียการทรงตัวเข้าชนรถทั้ง 2 คันดังกล่าว คือรถยนต์อีซูซุสีน้ำเงิน ทะเบียน บษ 5532 เชียงใหม่ มีนายวิชัย ปานเพชร อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 5 ต.หนองสนิท อ.จองพระ จ.สุรินทร์ เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเช่นกัน
       
       โดยอุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 101 ติดขัดอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัย ต้องช่วยกันขนย้ายผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเด่นชัย และนำรถออกจากเส้นทางจราจร เพื่อให้เปิดการเดินทางได้ ซึ่งต้องใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงกว่าจะคลี่คลายสถานการณ์ได้
       
       ด้านนางวันลา มาทำมา อายุ 70 ปี ชาวอุตรดิตถ์ หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่อยู่ระหว่างรอดูอาการในห้องฉุกเฉิน เล่าถึงเหตุการณ์ระทึกว่า ตนพาลูกหลานรวม 9 คน เดินทางจากอุตรดิตถ์ มาเยี่ยมญาติที่ ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ จากนั้นได้พากันไปเล่นน้ำตกและบ่อน้ำพุร้อนแม่จอก อ.วังชิ้น จ.แพร่ ระหว่างเดินทางกลับช่วงลงเขา รถคันที่สวนมาคือ รถอีซูซุสีน้ำเงิน น่าจะเกิดเหตุยางแตก แล้วเสียหลักชนรถคันหน้า จากนั้นก็พุ่งเข้าประสานงารถของตน ทำให้คนในรถได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว
       

       

       ด้านนายแพทย์เกรียงศักดิ์ ธนอัศวนนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเด่นชัย ได้ทำหน้าที่ในการตรวจรักษาผู้ได้รับบาดเจ็บด้วยตัวเอง กล่าวว่า อุบัติเหตุครั้งนี้รุนแรงมีผู้บาดเจ็บสาหัสถึง 2 ราย นำส่งต่อโรงพยาบาลแพร่ ที่มีเครื่องมือในการดูแลผู้ป่วยได้ดีกว่าแล้ว อย่างไรก็ตามทางโรงพยาบาลได้เตรียมการรองรับการเกิดอุบัติเหตุหมู่ไว้พร้อมจึงไม่ยุ่งยากในการจัดการอุบัติเหตุครั้งนี้ น่าจะไม่มีใครเสียชีวิตแพทย์กำลังดูแลอย่างเต็มที่
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ตลอดทั้งวัน มีรถยนต์เดินทางกลับภูมิลำเนาผ่านจังหวัดแพร่ ทำให้การจราจรหนาแน่น และเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยอาสาสมัครร่วมตรวจและควบคุมการเดินทางอย่างเข้มงวด จากสถิติพบว่าในจังหวัดแพร่ เสียชีวิตไปแล้ว 2 ราย บาดเจ็บ 45 คน และมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 45 ครั้ง ถือว่าต่ำกว่าปีที่ผ่านมา
       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้