ขนส่งนครพนมเพิ่มรถโดยสารเท่าตัว รองรับผู้ประชาชนเดินทางกลับกรุงเทพฯ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       นครพนม-ขนส่งนครพนม เพิ่มรถโดยสารสาธารณะอีกเท่าตัวกว่า 80 เที่ยว มุ่งระบายประชาชนที่ต้องการเดินทางกลับไปทำงานยังกรุงเทพฯ พร้อมตรวจสภาพรถ และพนักงานขับรถต้องมีระดับแอลกอฮอล์ในเลือดเป็นศูนย์
       


       วันนี้ (16เม.ย.61) ที่บริเวณสถานีขนส่งจังหวัดนครพนม อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม บรรยากาศการเดินทางกลับของประชาชน มีหนาแน่นย่างต่อเนื่อง โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดนครพนม ได้จัดเที่ยวรถเพิ่มขึ้นเป็น 80 เที่ยว จากเดิม 41 เที่ยว ขณะเดียวกันได้เตรียมรถเสริมไว้บริการเพิ่มเติมอีก ทั้งนี้ด้านมาตรฐานความปลอดภัยนั้นหน่วยงานต่างๆได้ร่วมกันบูรณางานร่วมกัน เริ่มตั้งแต่รถโดยสารทุกคันที่จะให้บริการจะต้องมีการติดระบบ GPS ทุกคัน ให้สามารถตรวจสอบและติดตามรถจนถึงที่หมายอย่างปลอดภัย
       
       รวมถึงตรวจสภาพของรถทุกคัน เช็คลมยาง สภาพยาง สภาพโดยรอบตัวรถ ไฟเตือน ไฟฉุกเฉิน สภาพเบาะนั่ง สายรัดนิรภัย ประตูนิรภัย อุปกรณ์ป้องกันและระงับเหตุฉุกเฉินภายในรถ เช่น อุปกรณ์ดับเพลิง ค้อนทุบกระจก เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินสามารถนำเครื่องมือเหล่านี้มาใช้ได้ทันที รวมถึงความพร้อมของพนักงานขับรถโดยสารสาธารณะ จะต้องมีปริมาณแอลกอฮอล์เป็นศูนย์ ไม่มีสารเสพติดในร่างกาย มี เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่จะมาใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ว่าจะได้รับความปลอดภัยตลอดการเดินทาง
       

       

       ทั้งนี้นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วยคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดนครพนม ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และอวยพรให้ประชาชนที่มารอใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ที่สถานีขนส่งจังหวัดนครพนม เดินทางปลอดภัย พร้อมแจ้งเตือนประชาชน หากพบเห็นพฤติกรรมที่อาจก่อให้เกิดอันตราย หรือถูกเอารัดเอาเปรียบ สามารถร้องเรียนได้ที่สายด่วน 1584 ตลอดเวลา
       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้