พ่อเมืองขอนแก่นคุมเข้มรถโดยสาร ต้องปลอดสารเสพติด

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ศูนย์ข่าวขอนแก่น-จังหวัดขอนแก่นสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ตำรวจ และทหาร ลุยตรวจค้นรถโดยสารประจำทางภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารขอนแก่น พร้อมตรวจเข้มพนักงานขับรถโดยสารกว่า 80 คน ย้ำชัดคนขับต้องปลอดสารเสพติดและแอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์
       


       วันนี้ (16เม.ย.61) ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดขอนแก่น แห่งที่ 3 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 4 กว่า 30 นาย นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมสุนัขตำรวจ เข้าตรวจค้นรถโดยสารประจำทาง ภายใน บขส 3 เพื่อตรวจหายาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย ป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพ และกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดที่มักฉวยโอกาสช่วงเทศกาลลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนเข้ามายังพื้นที่
       
       พร้อมกันนี้ได้นำอาหารว่าง มามอบให้กับประชาชนที่มารอเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ และดำเนินการตรวจหาสาร เสพติดและวัดระดับแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะ การตรวจสภาพรถโดยสาร (รถทัวร์) รวมทั้งรณรงค์ประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับประชาชนในการป้องกันตนเองไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของขบวนการค้ายาเสพติด
       

       

       นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่าจังหวัดขอนแก่น มีการเฝ้าระวังไม่ให้เกิดปัญหา ยาเสพติด เช่นการลักลอบลำเลียงยาเสพติด การใช้ยาเสพติดของพนักงานขับรถโดยสารประจำทาง ผู้ใช้ ยานพาหนะ ผู้เดินทางและกลุ่มประชาชน โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยตำรวจ ตระเวนชายแดน ได้นำสุนัขตำรวจ ดำเนินการตรวจค้นหายาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย ที่อาจแฝงมากับ กระเป๋าสัมภาระ
       

       จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค4 ยังได้ตรวจปัสสาวะผู้ขับรถโดยสารกว่า 80 ราย เพื่อตรวจหาสารเสพติดด้วย กำชับผู้ประกอบการขนส่ง สอดส่องดูแล และป้องกันไม่ให้ผู้มีอาการเมาสุรา หรือเสพยาเสพติดให้โทษ ขับรถโดยสาร หากพบว่าผู้ประกอบการขนส่งยินยอมให้ผู้ขับรถโดยสารปฏิบัติหน้าที่ขับรถ ขณะมีอาการเมาสุราหรือเสพยาเสพติดหรือวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม