ผู้ว่าฯ เชียงรายยันตี 4 ลุยถ้ำหลวง หา 13 นักเตะ-โค้ชทีมหมูป่าต่อ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       เชียงราย - ผู้ว่าฯ เมืองพ่อขุนฯ ยืนยันค้นหา-ช่วยเหลือ 13 นักเตะ-โค้ชทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนไม่มีหยุด รอน้ำลดตี 4 ลุยอีกรอบ เรียกประชุมเครียดหาทางเข้าถ้ำเพิ่ม ขณะที่พ่อแม่ผู้ปกครองปักหลักกางมุ้งรอด้วยความหวัง
       


       เมื่อเวลา 19.30 น. วันนี้ (25 มิ.ย.) นายณรงค์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ฯ เดินทางไปถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยว วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยได้เข้าพบพ่อแม่ ผู้ปกครองของเด็กๆ นักเตะเยาวชน-โค้ชทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงรวม 13 ชีวิต
       

       

       ผู้ว่าฯ เชียงรายแจ้งว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐ ทรงห่วงใย และติดตามสถานการณ์นี้อยู่ทุกระยะ ขณะที่การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทีมช่วยเหลือค้นหาถือว่าทำอย่างเต็มที่ตลอด 24 ชม. ด้วยหวังที่จะให้พ่อแม่ได้พบบุตรหลานโดยเร็ว
       
       สถานการณ์ล่าสุดคือ เนื่องจากระดับน้ำยังไม่ยอมลดลง ดังนั้นหน่วยซีลที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่จึงออกมาชั่วคราว และจะเริ่มเข้าไปหลังน้ำลดอีกครั้ง หรือตั้งแต่เวลา 04.00 น.เป็นต้นไปเพราะเราต้องแข่งกับเวลา นอกจากนี้ยังมีหน่วยที่ชำนาญการ-นักประดาน้ำจากหลายฝ่ายขันอาสามาร่วมค้นหาในภารกิจครั้งนี้ด้วย
       
       ผู้ว่าฯ เชียงรายกล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมปฏิบัติการจาก ตชด., ป่าไม้ และฝ่ายปกครอง จะทำการสำรวจภูมิประเทศด้านบนเพื่อหาช่องทางเข้าไปในถ้ำอีกให้ได้นอกเหนือไปจากช่องทางเข้าถ้ำตามปกติ รวมทั้งทาง ตชด.จะนำ ฮ.บินสำรวจช่องทางอื่นอีก
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากนั้นผู้ว่าฯ เชียงรายได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งเครียด โดยเฉพาะการหาช่องทางใหม่เข้าไปในถ้ำ เนื่องจากปล่องถ้ำที่ ฮ.บินพบทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้เดินสำรวจพบมีหิน และดินอุดเต็มแล้ว ทำให้ต้องหาช่องทางอื่น หรืออาจเจาะช่องเดิมลงไป รวมทั้งจัดระเบียบถนนทางเข้าจนถึงปากถ้ำให้เฉพาะผู้เกี่ยวข้องเท่านั้น
       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม