ผู้ว่าฯสั่งเดินหน้าพร่องน้ำถ้ำหลวงคืนนี้ นักประดาน้ำทีมสวีเดนถึงเชียงรายแล้ว

MGROnline

       

       เชียงราย – ผู้ว่าฯเชียงราย สั่งเดินหน้าคืนนี้ พร่องน้ำออกจากถ้ำหลวง ลดระดับน้ำให้มากที่สุด ก่อนส่งทีมเข้าค้นหาต่อ ขณะที่นักประดาน้ำทีมสวีเดน เดินทางถึงเมืองพ่อขุนฯแล้ว
       


       

       เมื่อเวลาประมาณ 21.45 น.วันนี้(25 มิ.ย.) นายณรงค์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ฯ กล่าวภายหลังประชุมร่วมกับทีมค้นหา-ช่วยเหลือ นักเตะ-โค้ชทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนมาตั้งแต่เย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่ามาตรการเร่งด่วนที่จะต้องดำเนินการคืนนี้ทันทีคือ จะสูบน้ำออกจากหนองน้ำ 2 แห่ง ที่รับน้ำจากลำธารที่ไหลออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพื่อให้น้ำในถ้ำไหลออกมาอย่างรวดเร็ว
       
       พร้อมกับนำเครื่องสูบน้ำเข้าไปสูบน้ำจากแอ่งขนาดใหญ่บริเวณปากโพรงกลางถ้ำหลวง เพื่อพร่อง หรือลดระดับน้ำให้ได้มากที่สุด อำนวยความสะดวกให้หน่วยซีลสามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด
       
       ขณะที่ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.มีรายงานว่า นักประดาน้ำส่วนหนึ่งในทีมงานกู้ภัยจากสวีเดน 6 นาย ได้เดินทางมาถึงท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย เรียบร้อยแล้ว โดยทางจังหวัดฯได้จัดรถนำขบวนมุ่งหน้าเข้าที่หมายถ้ำหลวง เพื่อร่วมหารือแนวทางปฏิบัติการค้นหา-ช่วยเหลือผู้สูญหายทันที