รวบหนุ่มชะอำ ซุกยา พร้อม จยย.แต่งสภาพ 22 และชิ้นส่วนกว่า 500 รายการ

MGROnline

       

       เพชรบุรี - ตำรวจชะอำ จับกุมหนุ่มซุกยาบ้า ขยายผลเข้าจับกุมอู่ซ่อมรถจักยานยนต์ ยึดอาวุธปืน กระสุนปืนกว่า 60 นัด พร้อมรถจักยานยนต์สภาพแต่งจำนวน 22 คัน ผู้ต้องหา2 ราย คาดเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา
       

       เย็นวันนี้( 14 ก.ย.) พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ พร้อมด้วย พตท.สมยส ฉิมพาลี รอง ผกก.สืบสวน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ปราบปรามนาเสพติด ตำรวจชุดสืบสวน สายตรวจรถยนต์ สภ.ชะอำ และ ทหารชุดปฏิบัติการ โครงการตามพระราชประสงค์ดอนขุนห้วย ร่วมกันตรวจค้นจับกุม นายพเยาว์ แก้วเกิด อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 60/2 ถ.บ้านหนองตาพด อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พร้อมของกลาง กระเป๋าสะพายสีดำ 1 ใบ ภายในมียาบ้าบรรจุในถุงพลาสติก สีดำ 6 ถุงจำนวน 1,200 เม็ด โทรศัพท์ยี่ห้อ ไอโฟน สีขาว 1 เครื่อง ได้ภายในบ้านพักเลขที่ 20/2 ถนนบ้านหนองตาพด อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
       
       จากนั้นได้ขยายผลเข้าตรวจค้นจับกุม นายยุทธนา จันทร์จินดา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 101/1 ม.4 ต.หนองปลาไหล อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ได้ที่อู่ซ้อมรถจักยานยนต์ ไม่มีเลขที่ อยู่ภายในซอยดอนขุนห้วย3ฝั่งเหนือ ม.5 บ้านดอนขุนห้วย ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พร้อมของกลาง ตู้เซฟสีดำ 1ใบ ภายในมีอาวุธปืนขนาด 11 มม.1กระบอก กระสุนปืนขนาด11 มม.จำนวน30 นัด กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน40 นัด ยาบ้า20 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 0.38กรัม 1ถุง และน้ำหนัก 2.40 กรัม 1 ถุงร่วม2ถุง พร้อม รถจักยานยนต์ หลากหลายยี่ห้อ ในสภาพทั้งเก่าใหม่
       
       บางคันถูกถอดอะไหล่ออกไปจนเหลือแต่โค้งรถจักยานยนต์ ร่วม 22 คัน และจากการตรวจสอบบริเวณหลังอู่ซ้อมรถจักยานยนต์ พบ ล้อรถแต่ง โค้งรถ ท่อไอเสีย เครื่องยนต์รถจักยานยนต์ และอุปกรณ์แต่งรถจักยานยนต์จำนวนมากกว่า 500 ชิ้น เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไปที่ สภ.ชะอำ เพื่อทำการตรวจสอบประวัติรถจักยานยนต์ทั้งหมด ว่าถูกโจรกรรมมาหรือไม่ เพราะหลายคันเหลือแต่สภาพโค้งรถจักยานยนต์
       
       สำหรับการตรวจค้นจับกุมครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำหมายศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่358/2561 เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย หลังสืบทราบว่า นาย พเยาว์ อายุ 30 ปี มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้าให้แก่เยาวชนในพื้นที่ จนสามารถจับกุมได้ จากนั้นได้นำตัว นายพเยาว์ ไปสอบสวนขยายผลที่ สภ.ชะอำ จนทราบว่า นายพเยาว์ นำยาเสพติดไปจำหน่ายให้ นายยุทธนา จันทร์จินดา อายุ 24 ปี เจ้าของอู่ซ้อมรถจักยานยนต์ อยู่ภายในซอยดอนขุนห้วย3ฝั่งเหนือ ม.5 บ้านดอนขุนห้วย
       
       จนสามารถตรวจยึดรถจักยานยนต์แบบแต่งได้จำนวน 22 คัน พร้อม อุปกรณ์แต่งรถจักยานยนต์หลายรายการ ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะเป็นแก๊งลักรถจักยานยนต์ในพื้นที่ จึงตรวจยึดรถจักยานยนต์ทั้งหมดไปตรวจสอบประวัติ ถ้าพบว่ารถจักรยานยนต์ คันใดแจ้งหายไว้ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายแก่ผู้ต้องหาเพิ่มเติมทันที
       
       เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 รายให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งกล่าวหา นายพเยาว์ แก้วเกิด อายุ 30 ปี มียาเสพติดไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่าย และนายยุทธนา จันทร์จินดา อายุ 24 ปี เจ้าของอู่รถจักยานยนต์ ครอบครองอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน โดยผิดกฎหมาย ครองครอบยาเสพติดเพื่อจำหน่าย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1โดยไม่ได้รับอนุญาต และ หนีหมายจับศาลเพชรบุรีเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2561 ในข้อหาครอบครองยาบ้าและยาไอซ์ เพื่อจำหน่าย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป