แบงก์ปลอมป่วนตลาดสดขอนแก่น แม่ค้าผวา! ไม่รับแบงค์50จ่ายสินค้า

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ศูนย์ข่าวขอนแก่น-แก๊งปลอมธนบัตรป่วนตลาดสดบางลำพูขอนแก่น เผยใช้แบงก์ปลอมฉบับละ 50 บาทซื้อปีกไก่ ตรวจสอบพบสีธนบัตรละลายน้ำได้ คาดใช้เครื่องปริ๊นสีคุณภาพสูงทำสำเนาปลอมธนบัตร ชี้แม่ค้าผวาไม่กล้ารับแบงก์ 50 จ่ายค่าสินค้า
       

       วันนี้ (6ธ.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดการระบาดธนบัตรปลอม มีมิจฉาชีพใช้ธนบัตรปลอมมาจับจ่าย ซื้อสินค้าที่ตลาดสดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น สร้างความหวาดวิตกกับทางพ่อค้าแม่ค้า หลายรายได้รับธนบัตรปลอดมได้รับความเดือดร้อน โดยมิจฉาชีพจะใช้ธนบัตรปลอมฉบับละ 100 บาท และ 50 บาท มาใช้ซื้อของในช่วงเวลาเช้ามืด โดยมีแม่ค้าตกเป็นเหยื่อแล้ว
       
       นางแดงอ่อน ดวงพันตรี อายุ 53ปีแม่ค้าขายปีกไก่สด เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 03.00 น. ของวันที่ 6ธ.ค.61 ที่ผ่านมา มีชายลักษณะผิวคล้ำผอมสูงเข้ามาขอซื้อปีกบนไก่ราคา 40 บาท โดยใช้แบงค์ 50บาท จ่ายค่าสินค้า หลังรับเงินมาตนเองก็ไม่ได้แปลกใจอะไร จากนั้นได้ทอนเงินกลับไป 10 บาท ต่อมาลูกชายได้มาเช็คเงินก็ทราบว่าเป็นแบงค์ปลอม
       

       

       จึงนำไปแช่น้ำก็พบว่า ธนบัตรฉบับดังกล่าว เกิดการเปลี่ยนแปลงสีละลายออกมา คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้เครื่องปริ๊นสีประสิทธิภาพสูง สั่งพิมพ์ธนบัตรฉบับดังกล่าวออกมา มีลักษณะใกล้เคียงธนบัตรจริงมาก ซึ่งขณะนี้แม่ค้าหลายร้านในตลาด ต่างหวั่นวิตกไม่กล้ารับเงินธนบัตรฉบับละ 50 บาทชำระค่าสินค้า
       
คำสำคัญ : ขอนแก่น

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้