“ชุดสยบไพรี”ปิดล้อมยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดได้ทั้งทองแท่ง-รถ-ทรัพย์สินอีกอื้อ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       เชียงใหม่ – เจ้าหน้าที่กองกำลังผสมชุด “สยบไพรี”ออกตรวจปิดล้อม 7 จุดบ้านปิงโค้งเชียงดาวพร้อมยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดได้ทั้งทองแท่ง บ้านพักและทรัพย์สินอีกหลายรายการ
       


       

       พลตำรวจโท ชินภัทร์ สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทำการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่กำลังผสม ชุดสยบไพรี โดยมีเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมบูรณาการ ของตำรวจปราบปรามยาเสพติด ปปส. ทหารและกองกำลังผาเมือง ตำรวจภูธรเชียงดาว กองร้อยอาสารักษาดินแดนชียงดาว dsi ฝ่ายปกครองเชียงดาว ตชด. 335 จำนวนทั้งหมด 325 นาย เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นและยึดทรัพย์กลุ่มขบวนการเครือข่ายยาเสพติดและฟอกเงินที่ ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ทั้งหมด 7 จุด
       
       โดยทั้งหมดเป็นขบวนการค้ายาเสพติดที่ส่งลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่เมืองชั้นใน เจ้าหน้าที่ได้เข้าพื้นที่เครือข่ายที่ บ้านนส.อารี แซ่ย่าง หมู่13 ตำบลแม่นาจร อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่และบ้านนายโย้ง แซ่ซัง หมู่13 ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ พบรถกระบะโตโยต้า มีตู้ทึบ สีครีมเทา หมายเลขทะเบียน 1ฒฒ3979 กรุงเทพมหานคร
       

       เจ้าหน้าที่ บช บส ได้ให้ชุดร่วมทำการสกัดที่ จังหวัดลำปาง พบว่ามีกล่องพลาสติกใส่สตรอเบอรี่บังหน้า พบยาไอซ์14 กล่องจำนวน100 กิโลกรัม และ91กล่องมียาบ้าประมาณ 7,300,000 เม็ด จึงได้ทำการควบคุมตัวทั้งผู้ต้องหาและยาเสพติดเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย
       
       แล้วนำมาแถลงข่าวที่ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ และนำตู้เซฟมาทำการเปิดโดยใช้ไฟแก๊ส ได้ทรัพย์สินทองแท่ง2 แท่ง น้ำหนักประมาณ 20 บาท และเอกสารทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่ง รถยนต์ 3 คัน บ้าน 2 หลัง ซึ่งยังประเมินมูลค่าไม่ได้และจะมีการรวบรวมหลักฐานเข้าทำการตรวจยึดเพิ่มเติมภายหลังต่อไป
       
คำสำคัญ : ชุดสยบไพรี

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้