รวบแล้ว!มือปืนโหด ยิงแกนนำร้องทุจริตรถรางทุ่งกังหันลมเขาค้อ พบหนีกบดานรีสอร์ตม่อนแจ่มเชียงใหม่

ผู้จัดการออนไลน์

       

       เชียงใหม่/เพชรบูรณ์ – ตำรวจเขาค้อ ประสานทีมสืบสวน ภ.เชียงใหม่ ตามรวบมือปืนโหดชาวสุราษฎร์ มือยิงแกนนำร้องทุจริตรถรางทุ่งกังหันลมเขาค้อ หนีกบดานรีสอร์ตม่อนแจ่ม ขณะที่ชาวเพชรดำ แห่ร้องศูนย์ดำรงธรรมฯหาคนอยู่เบื้องหลังสั่งยิง
       


       วันนี้(11 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ได้เดินทางมาประสานกับ พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส. กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ออกติดตามล่าตัวนายธงชัย หรือ ยศ หวังดี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/33 หมู่ 2 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุรษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาที่ก่อคดียิงแกนนำต่อต้านรถรางทุ่งกังหันลมเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ที่หนีมากบดานที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง บนดอยม่อนแจ่ม ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
       
       หลังจากก่อนหน้านั้่นทางเจ้าที่ตำรวจ ตรวจพบรถยนต์ของคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่ถนนโชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จากนั้นได้นำผู้ต้องหา ติดตามยึดรถยนต์ที่ใช้หลบหนี ซึ่งเป็นรถยนต์ยี่ห้อเซฟโรเลต 4 ประตูสีดำ ติดป้ายทะเบียน ป้ายแดง ก 1952 นนทบุรี ที่ผู้ต้องหานำไปให้อู่ทำสีรถยนต์แห่งหนึ่งย่าน ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ เปลี่ยนสี
       

       

       จากการสอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่า สาเหตุที่ยิงคนเจ็บ เพราะมีเรื่องทะเลาะกันจึงเกิดบรรดาโทสะชักปืนยิงคนเจ็บไป 4 นัดแล้วก็ขับรถหลบหนีมาหาเพื่อนที่เชียงใหม่ จนมาถูกตำรวจจับกุม
       
       การจับกุมมีขึ้น หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาค้อ แจ้งว่ามีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ได้รับบาดเจ็บบริเวณบ้านเลขที่ 191 หมู่ที่ 10 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บชื่อนายอภิรัฐ หรือ เม่น สินเช้า อายุ 46 ปี แกนนำกลุ่มชาวบ้านเพชรดำ ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ อยู่บ้านเลขที่ 191 หมู่ที่ 10 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ ถูกคนร้ายคือ นายธงชัย หรือ ยศ หวังดี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 /33 หมู่ที่ 2 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ใช้รถยนต์ ยี่ห้อเซฟโรเลตสีดำ ทะเบียนป้ายแดง เป็นพาหนะและใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยิงนายอภิรัฐ ได้รับบาดเจ็บและถูกนำส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา ส่วนสาเหตุเชื่อว่าส่วนหนึ่งเกิดจากความขัดแย้งกัน
       

       ขณะที่ชาวบ้านเผ่าลีซอหมู่ 10 บ้านเพชรดำ ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ราว 30 คน ได้เข้าร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อติดตามคดีและขอความเป็นธรรมให้นายอภิรัฐ สินเช้า เพราะคนที่อยู่เบื้องหลังยังป้วนเปี้ยนอยู่ในพื้นที่ทำให้ชาวบ้านหวาดผวา นอกจากนี้ชาวบ้านยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงสาเหตุที่นายอภิรัฐ ถูกยิงโดยอ้างว่าเพราะไปขัดขวางผลประโยชน์ของคนกลุ่มนี้
       

       พ.อ.ฐาวิรัตน์ ยังน้อย รองผอ.กอ.รมน.จเพชรบูรณ์, พ.ต.อ.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง รอง.ผบก.ภ.จ.เพชรบูรณ์ นายพิเชฐ บางณรงค์ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฯ, พ.ท.ภูเบศร์ มาแก้ว ผบ.ม.พัน 28 พล.ม.1 เข้าร่วมประชุมชี้แจง ขอให้ชาวบ้านคลายความกังวลใจเรื่องความปลอดภัย โดยแจ้งว่าได้สั่งกำชับไปยัง สภ.เขาค้อ ให้เพิ่มความเข้มข้นในการจัดสายตรวจไปช่วยตรวจและดูแลในหมู่บ้าน จากนั้นยังให้ความมั่นใจโดยรับปากจะลงพื้นที่ไปดูคดีนี้โดยตรง ส่วนประเด็นเรื่องก่อนหน้านี้ที่ชาวบ้านแจ้งความกล่าวหาผู้บริหารกลุ่มวิสาหกิจฯเรื่องยักยอกทรัพย์ ก็พร้อมจะลงไปช่วยดูให้เช่นกันแต่ก็ต้องเป็นไปตามหลักฐานและต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ส่วนคนร้ายทางสภ.เขาค้อได้ขอหมายจับเรียบร้อยแล้วและอยู่ระหว่างการติดตามแกะรอยเบาะแสอยู่ ส่วนผู้บาดเจ็บได้ไปเยี่ยมและพบว่าอาการปลอดภัยแล้ว
       

       

       

ข่าวภูมิภาค

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้