โชว์ศักยภาพเฟอร์นิเจอร์ไทย!! สภาอุตฯ จัดงาน TIF Expo 2018 มุ่งเป้าเป็นศูนย์กลางอาเซียน

ผู้จัดการออนไลน์

       

       กลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดงาน“Thailand International Furniture Expo 2018” รุกโชว์ศักยภาพของผู้ประกอบการไทย รวบรวมนักออกแบบ ผู้ผลิต ผู้ซื้อ โชว์ไอเดียบรรเจิด หนุนตัวเลขส่งออก 3.7 หมื่นล้านบาท มุ่งเป้าขึ้นแท่นศูนย์กลางการผลิตเฟอร์นิเจอร์ระดับอาเซียน
       

       นายเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ถือเป็นอุตสาหกรรมหนึ่งที่สร้างรายได้ให้กับประเทศ ด้วยมูลค่าการส่งออกราว 3.7 หมื่นล้านบาท มีอัตราการเติบโต 3.14% ในปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะภูมิภาคอาเซียน และกลุ่ม CLMV จากการขยายตัวทางเศรษฐกิจและการลงทุนในภาคส่วนต่างๆ
       
       การจัดงาน Thailand International Furniture Expo 2018 (TIF Expo 2018) ถือเป็นการแสดงศักยภาพของกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกและครั้งสำคัญในการผนึกกำลังของภาคเอกชนในอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ ในการจัดงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติด้วยตนเอง ซึ่งภายในงานจะมีนักธุรกิจจากต่างประเทศเข้ามาชมงานและเปิดโอกาสในการเจรจาทางธุรกิจ ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อภาคอุตสาหกรรมของประเทศ และเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ซึ่งเป็นกำลังหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ อีกทั้งยังถือเป็นโอกาสที่ดี เนื่องจากในเดือนมีนาคมของทุกปี เป็นช่วงเวลาสำคัญของอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ ที่นักธุรกิจจากทั่วโลกเดินทางมาชมการแสดงสินค้าในภูมิภาคอาเซียนโดยเฉพาะประเทศไทย
       
       “ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตสินค้าเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพระดับ World Class มีความเชี่ยวชาญทั้งด้านดีไซน์ ความพร้อมด้านวัสดุ ฝีมือที่ประณีต สามารถผลิตตามคำสั่งในเวลาที่ลูกค้าต้องการ และมีราคาเหมาะสม ปัจจุบันไทยมีการส่งออกเฟอร์นิเจอร์ไปในหลายประเทศทั่วโลก อาทิ อเมริกา ญี่ปุ่น และยุโรป รวมถึงกลุ่ม CLMV ซึ่งเป็นตลาดที่เติบโต
       

       นายไชยยงค์ พงศ์สุทธิมนัส ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ (TFIC) สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า งาน Thailand International Furniture Expo 2018 หรือ TIF Expo 2018 เป็นงานแสดงเฟอร์นิเจอร์คุณภาพส่งออกที่รวบรวมผู้ผลิตชั้นนำของประเทศไทยมาไว้ในที่เดียวกัน และที่สำคัญคือนับเป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่มีการจัดงานแสดงเฟอร์นิเจอร์เพื่อการออกแบบตกแต่งภายในโดยเฉพาะ
       
       งาน TIF Expo 2018 จัดขึ้นภายใต้แนวความคิด “The signature of living ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้หลากรูปแบบ ภายในงานจะมีผู้ประกอบการเข้าร่วมกว่า 100 ราย นำเสนอเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบที่หลากหลาย ตอบรับความต้องการของเหล่า Buyer และผู้บริโภคทุกระดับ นอกจากนี้ ยังสนับสนุนดีไซเนอร์หน้าใหม่ ด้วยการจัดพื้นที่แสดงผลงานให้กับกลุ่มดีไซเนอร์รุ่นใหม่ในโซน Design Plant สามารถนำผลงานการออกแบบของตนเองมาจัดแสดงและวางจำหน่าย และโซน Young Designer Showcase เป็นโซนแสดงผลงานของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ กว่า 10 สถาบัน
       
       “งาน TIF Expo 2018 จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการรวมตัวของผู้ออกแบบและผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ของประเทศไทย งานนี้จะมีการโชว์ไอเดียใหม่ๆ จากนักออกแบบและผู้ประกอบการชั้นนำ ทั้งห้องนอน ห้องรับแขก ห้องครัว หรือออฟฟิศ มั่นใจได้กับผลงานคุณภาพระดับพรีเมียม มาตรฐานส่งออก พร้อมทั้งตอบรับความต้องการของคนรุ่นใหม่ ด้วยดีไซน์ที่ชาญฉลาด เหมาะกับการตกแต่งที่อยู่อาศัย คอนโดมิเนียม ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ต และสปา อีกทั้งยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับสถาปนิกและนักออกแบบในการสร้างสรรค์การตกแต่งด้วยไอเดียที่ไม่จำเจ รวมถึงประชาชนที่สนใจ สามารถเข้ามาหาแรงบันดาลใจในการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับที่อยู่อาศัยได้ภายในงานนี้”
       
       งาน Thailand International Furniture Expo 2018 (TIF Expo 2018) จะจัดขึ้นในวันพุธที่ 7- วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี เจรจาธุรกิจ : วันพุธที่ 7 - วันพฤหัสบดีที่ 8 มีนาคม 2561 (10.00 - 18.00 น.) จําหน่ายปลีก : วันศุกร์ที่ 9 - วันอาทิตย์ที 11 มีนาคม 2561 (10.00 - 21.00 น.)
       

ข่าวManagement & HR

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้