“ท่าอากาศยานภูเก็ต” แจงคลิป พนง.ขโมยของจากกระเป๋าโหลดใต้เครื่อง ส่งสายสืบไปถ่ายมาเอง - รวบคนร้ายส่ง ตร.แล้ว

ผู้จัดการออนไลน์

       

       “ท่าอากาศยานภูเก็ต” แจงคลิปชายรื้อค้นขโมยของจากกระเป๋าที่โหลดใต้เครื่อง ของสายการบินเจ็ทสตาร์ เป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ส่งสายสืบไปบันทึกภาพมาเอง ล่าสุด ส่งคนร้ายให้ตำรวจดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
       

       จากกรณีที่มีคลิปชายรายหนึ่งกำลังรื้อค้นกระเป๋าเดินทางของผู้โดยสารที่ถูกโหลดใต้ท้องเครื่องบิน เพื่อทำการลักทรัพย์ ต่อมามีรายงานเพิ่มเติมว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสายการบินเจ็ทสตาร์ ที่ท่าอากาศยานภูเก็ต เที่ยวบินที่ 3 เค 535 เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 10 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยชายในคลิปเป็นพนักงานของบริษัทเอาท์ซอร์ส
       
       วันนี้ (12 ต.ค.) หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์เป็นวงกว้าง จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ทางเพจ “AOT Official” ของท่าอากาศยานไทย (ทอท.) ก็ได้มาโพสต์ชี้แจงว่า “ท่าอากาศยานภูเก็ตชี้แจงกรณีคลิปวิดีโอเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับพนักงานบริการภาคพื้นลักทรัพย์จากกระเป๋าผู้โดยสารในพื้นที่เก็บสัมภาระใต้อากาศยาน”
       
       ท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.) ขอชี้แจงว่า ตามที่มีคลิปวิดีโอเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับพนักงานบริการภาคพื้นลักทรัพย์จากกระเป๋าผู้โดยสารในพื้นที่เก็บสัมภาระใต้อากาศยานนั้น ทภก. ตรวจสอบแล้วพบว่า ภาพดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ภายใน ทภก. ซึ่งเป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยของ ทภก. ในการส่งสายสืบเข้าไปบันทึกภาพการกระทำความผิด ทั้งนี้ ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ทภก. ได้มีความร่วมมือจากตำรวจท่องเที่ยวและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการปราบปรามผู้ลักทรัพย์ในเขตอากาศยาน โดยเฉพาะการเข้าไปลักทรัพย์ในพื้นที่เก็บสัมภาระใต้อากาศยาน
       
       ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวคาดว่าจะมีการเผยแพร่จากพนักงานของบริษัทรักษาความปลอดภัย ISS (บริษัทผู้รับจ้างรักษาความปลอดภัยของสายการบิน Jet Star) ซึ่ง ทภก.ได้ดำเนินการว่ากล่าวตักเตือนแล้ว
       
       สำหรับกรณีนี้ ทภก. ได้ดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดและนำส่งสถานีตำรวจภูธรสาคูเพื่อดำเนินคดีแล้ว"
       
       ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าจับกุม พนักงานชายผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ ทราบชื่อคือ นายอับดุลเลาะ หะยีมะเย๊ะ วัย 27 ปี ชาวปัตตานี พร้อมของกลางลำโพงบลูทูธสีดำ 1 ชิ้นได้ที่ภายในท่าอากาศยานภูเก็ต
       
       โดยคนร้ายเมื่อเห็นคลิปแล้ว ได้รับสารภาพ พร้อมนำลำโพงที่ลักไปมาคืนให้กับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สาคู เพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ภายในท่าอากาศยาน
       

       

       

       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้