เผยภาพนักเตะเยาวชนทีม “หมูป่า” เคยลุยเข้าถ้ำหลวงมาแล้ว อ้างฝึกพิเศษ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       กลายเป็นเหตุการณ์ที่คนไทยทั้งประเทศหันมาจับตามองและลุ้นไปด้วยกับเหตุการณ์ นักเตะเยาวชนทีม “หมูป่า” พร้อมโค้ช พลัดหลงอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน ชาวเน็ตชี้เคยเข้าไปรู้ถึงอันตราย ตั้งคำถามทำไมพากันเข้าไปช่วงหน้าฝนที่มีกฎห้ามเข้า
       

       จากกรณีความคืบหน้าการค้นหานักเตะเยาวชนทีม “หมูป่า” อายุตั้งแต่ 11 - 16 ปี พร้อมผู้ฝึกสอนหรือโค้ช อายุ 25 ปี จาก ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวม 13 ชีวิต พลัดหลงอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน บ้านจ้องวัด หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย ตั้งแต่เย็นวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา
       
       โดยจากการติดตามเรื่องราวจากเฟซบุ๊กส่วนตัว ของ “นายเอกพล จันทะวงษ์” ซึ่งคือผู้ฝึกสอนหรือโค้ช อายุ 25 ปี นั้นพบว่า เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 ได้พานักเตะเยาวชนทีม “หมูป่า” ชุดนี้ เข้าไปภายในถ้ำหลวง อ.แม่สาย เชียงราย มาก่อน ทำให้ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยว่า นักเตะเยาวชนทีมนี้ ต้องรู้ถึงอันตรายจากการเข้าไปในถ้ำเป็นอย่างดี เพราะเคยมีการเข้าไปแล้ว และภายในถ้ำนั้นทำให้เชื่อกันว่าผู้สูญหายตอนนี้น่าจะอยู่บริเวณโถงใหญ่ในถ้ำ แต่ด้วยอุสรรคทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นปริมาณน้ำที่มักขึ้นสูงจนอาจปิดทางเข้าออก อากาศภายในถ้ำที่เบาบาง และทางเดินที่มืด แคบ และเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อย ทำให้การค้นหาเป็นไปอย่างอยากลำบาก แต่ทำไมถึงยังเลือกจะเข้าไปทั้งที่เป็นหน้าฝน
       
       สำหรับ “วนอุทยานถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน” นั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดอยนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย หน่วยงานที่ดูแลหลักคือ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 เชียงราย มีเนื้อที่ราว 5,000 ไร่ สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 453 เมตร กรมป่าไม้ได้ประกาศจัดตั้งเป็นวนอุทยานเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2529 มีลักษณะเป็นภูเขาขนาดใหญ่หลายลูกเรียงติดต่อกันแบบสลับซับซ้อน สูงโดยเฉลี่ยประมาณ 779 เมตร โดยลาดชันมาทางทิศตะวันออก ในส่วนของพื้นที่ท่องเที่ยวจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนของวนอุทยานถ้ำหลวง และ ส่วนของขุนน้ำนางนอน
       
       โดยวนอุทยานถ้ำหลวงมีลักษณะเป็นถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ ภายในถ้ำมีน้ำซับตลอดทั้งปี และจะมีน้ำไหลในช่วงฤดูฝน มีหินงอกหินย้อยสวยงาม และมีค้างคาวอาศัยอยู่ด้วย ปากถ้ำเป็นห้องโถงกว้าง ในถ้ำจะพบกับความงามของ เกล็ดหินสะท้อนแสง หินงอก หินย้อย ธารน้ำ และ ถ้ำลอด ถ้ำหลวงเป็นหนึ่งในถ้ำที่ยังคงมีการสำรวจจากนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลา เพราะการสำรวจมักไปได้ไม่ถึงที่หมายก็ต้องล่าถอยออกมาด้วยมีอุปสรรคมากมายภายในถ้ำ นอกจากนี้ ยังมีถ้ำเล็กๆ อีก 3 แห่งในบริเวณเดียวกัน
       
       ทั้งนี้ สำนักนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เคยให้ข้อข้อมูลกับเว็บไซต์ ว่า ถ้ำหลวงจะปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปตั้งแต่ช่วงต้นฤดูฝน เนื่องจากน้ำจะไหลเข้าไปในถ้ำทำให้อาจไม่ปลอดภัย
       
       
       

ข่าวOnline Section

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้