“ดร.เสรี” สุดทน! ถูกด่ากลับติงภาพลีด มธ.ตกต่ำ ลั่นไม่ขอวิจารณ์ Gen Y อีก

ผู้จัดการออนไลน์

       

       “ดร.เสรี” โดนถล่มหนัก หลังวิจารณ์ภาพลีดธรรมศาสตร์เปลือยเนินอกว่าตกต่ำ ถอดใจไม่ขอติง Gen Y อีก ลั่นจิตใจไม่เข้มแข็งพอที่จะถูกด่ากลับแบบไม่มีเหตุผล ขอฝากการปกป้องวัฒนธรรมให้คนอื่นทำแทน
       

       จากกรณีภาพโปรโมตกิจกรรมคัดเลือกเชียร์ลีดเดอร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อร่วมงานแข่งขันฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ที่เป็นการถ่ายภาพแบบเปลือยเนินอก จนถูกวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์ถึงความเหมาะสม
       
       โดย ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก “Arnond Sakworawich” ว่า “ที่ธรรมศาสตร์ เห็นทีแรกนึกว่าป้ายแถวๆ ห้วยขวาง รัชดา แต่ว่าสวยดีนะ ทำใจกว้างๆ หน่อย นี่ปี 2018 แล้วนะ”
       
       จากโพสต์ดังกล่าว ดร.เสรี วงษ์มณฑา ซึ่งจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เข้าตอบกลับความคิดเห็นว่า “ไม่อยากเชื่อว่ามหาวิทยาลัยที่ชื่อมีคำว่า ธรรม จะตกต่ำได้ขนาดนี้ น่าอนาถจริงๆ ค่ะ”
       
       การแสดงความเห็นดังกล่าว ทำให้คนบางกลุ่มเข้ามาต่อว่าจำนวนมาก ทั้งในแง่ของความคิดโบราณ และลุกลามไปถึงเรื่องการเลือกฝ่ายการเมือง
       
       ล่าสุด ดร.อานนท์ ได้โพสต์ข้อความจาก ดร.เสรี ว่า “รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา ส่งข้อความมาอย่างนี้ครับ ขอฝากการปกป้องวัฒนธรรมและความดีงามของประเทศจากเสรีภาพของ Gen Y ด้วยนะ เพราะจิตใจพี่ไม่เข้มแข็งพอที่จะฟังการด่ากลับเวลาที่พี่ท้วงติง ถ้าเขาคิดจะอธิบายแทนการด่ากลับ ก็จะทำหน้าที่ต่อไป แต่ต่อไปนี้จะไม่ขอพูดอะไรทั้งนั้นกับการกระทำของ Gen Y ใครช่วยปกป้องวัฒนธรรมของประเทศได้ก็จงทำเถิดค่ะ”
       
       
       
       

       

       

       

ข่าวOnline Section

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้