กฎหมายแค่ตัวอักษร? ยูทูปเบอร์ ทำคลิปประจานกลุ่มจักรยานยนต์ ขี่ขึ้นฟุตปาธ เลี่ยงรถติด

ผู้จัดการออนไลน์

       

       เพจ "DOMteamwork" โพสต์คลิปวิดีโอเผยให้เห็นพฤติกรรมของกลุ่มขับขี่รถจักรยานยนต์ นำขึ้นมาขี่บนฟุตปาธ ไม่สนใจประชาชนที่เดินอยู่ พบมีป้ายห้ามขนาดใหญ่ตั้งอยู่ แต่กลับไม่มีใครสนใจ
       

       เมื่อวันที่ 10 ก.พ. เพจ "DOMteamwork" ที่มีผู้ติดตามกว่า 6 พันคน ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ความยาวกว่า 4 นาที โดยเป็นคลิปที่สะท้อนให้เห็นพฤติกรรมที่แก้ไม่หาย ของกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนกฎหมาย นำจักรยานยนต์ขึ้นมาขี่บนฟุตปาธเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด แม้จะมีป้ายบอกว่าการขับขี่รถจักรยานยนต์บนฟุตปาธนั้นผิดกฎหมายและมีโทษปรับก็ตาม ซึ่งในคลิปวิดีโอเหตุเกิดบริเวณ ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
       
       ภายในคลิปวิดีโอเผยให้เห็นชาย 3 คน สวม ชุดสีขาว เดินเรียงหน้ากระดาน จากนั้นได้มีรถจักรยานยนต์จำนวนมากขี่ขึ้นมาบนฟุตปาธ ซึ่งไม่สนใจว่ามีคนเดินอยู่ ขี่เบี่ยงซ้าย เบี่ยงขวา ออกไปได้ อย่างไรก็ตาม ภายในคลิปวิดีโอจะเห็นเจ้าหน้าที่เทศกิจดักจับผู้ขี่รถจักรยานยนต์อยู่ และสามารถจับได้จำนวนมาก จากกสังเกตจะพบว่ามีรถจักรยานยนต์ไม่สนใจกฎหมายขี่ขึ้นมาบนทางเท้าเป็นจำนวนมาก
       
       ทั้งนี้ กลุ่มผู้ทำคลิปเป็นกลุ่มเดียวกันกลับกลุ่มที่สร้างคลิปเดินบนกระโปรงรถยนต์ที่จอดทับทางม้าลาย ที่้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ และคลิปปลอมเป็นนักท่องเที่ยวมาใช้บริการแท็กซี่ไทย ซึ่งเผยให้เห็นว่าโดนแท็กซ๊่ไทยคิดราคาขูดเลือดขูดเนื้อ คิดราคาแพง ไม่กดมิเตอร์
       
       ดัดนิสัย! หนุ่มทำคลิปสะท้อนสังคม แก้เผ็ดพวกจอดรถทับทางม้าลาย ไม่เคารพกฎจราจร
       
       ตอกหน้าขนส่งฯ! ยูทูปเบอร์ทำคลิปประจานแท็กซี่ไทย ไม่กดมิเตอร์ คิดราคาเหมาสุดโหด
       
       

       

       

       

       

       

       

ข่าวOnline Section

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้