“บิ๊กป้อม” ไม่ขวางเด็ก พท.บินพบ “แม้ว-ปู” เย้ยแค่มาปลุกขวัญลูกน้อง

ผู้จัดการออนไลน์

       

       “ประวิตร” ระบุ คสช.ไม่ห้ามสมาชิกพรรคเพื่อไทยบินพบ “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ที่สิงคโปร์ ชี้คำสั่งห้ามบินไปนอกยกเลิกไปแล้ว และไม่มองเชื่อมโยงชุมนุมวันที่ 5 พ.ค. รายงานเผยการปรากฏตัวของสองนักโทษหนีคดีแค่ต้องการปลุกความเชื่อมั่นลูกน้องหลังไหลออกเข้าพรรคเล็ก และสรุปหาหัวหน้าพรรคคนใหม่
       

       วันนี้ (4 พ.ค.) ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีแกนนำพรรคเพื่อไทยเดินทางไปพบนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สองอดีตนายกรัฐมนตรี ที่ประเทศสิงคโปร์ว่า คำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 21/2557 เรื่องห้ามบุคคลออกนอกราชอาณาจักรได้ยกเลิกไปแล้ว หมายความว่าสามารถไปได้ และส่วนตัวก็ยังไม่ได้ประเมินว่าการปรากฏตัวของสองอดีตนายกรัฐมนตรีจะสอดคล้องกับการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งในวันที่ 5 พ.ค.นี้หรือไม่
       
       ขณะที่แหล่งข่าวจากหน่วยงานความมั่นคงเปิดเผยว่า การปรากฏตัวอีกครั้งของนายทักษิณและน.ส.ยิ่งลักษณ์นั้นหวังการตลาด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้สมาชิกพรรคเพื่อไทยในช่วงที่มีกระแสข่าว ส.ส.พรรคเพื่อไทยย้ายไปสังกัดพรรคเล็ก รวมถึงกลุ่มทุนที่เคยให้การสนับสนุนพรรคมาก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งเชื่อว่าจะมีการพูดคุยบุคคลที่จะมาเป็นผู้นำพรรคคนใหม่ที่ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจน แม้จะมีชื่อของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทยเป็นตัวเลือกอยู่ก็ตาม
       
คำสำคัญ : ข่าวการเมือง

ข่าวการเมือง

ข่าวยอดนิยม