“นิพิฏฐ์” ชี้เป็นสิทธิเด็ก พท.บินไปพบนายใหญ่ ห่วงกลุ่มเคลื่อนไหวอาจมีเหตุไม่พึงประสงค์

ผู้จัดการออนไลน์

       

       รองหัวหน้า ปชป.ชี้เป็นสิทธิอดีต ส.ส.เพื่อไทยไปพบ “ทักษิณ” ไม่น่าผิดกฎหมายพรรคการเมือง ห่วงกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เคลื่อนไหวอาจเกิดสถานการณ์ไม่พึงประสงค์
       

       วันนี้ (6พ.ค.) นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเคลื่อนไหว ของอดีต ส.ส.พรรคไทย ที่ไปพบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่สิงคโปร์ ว่าการที่เขาจะไปพบใครที่เขารัก ตนว่าเป็นสิทธิของเขา การที่คนเขาจะรักกันจะไปห้ามไม่ได้ ตนสนับสนุนให้รักกัน แต่อย่าทำให้บ้านเมืองวุ่นวายก็เป็นอันใช้ได้ ส่วนที่มองว่าการไปพบกันครั้งนี้อาจจะผิดกฎหมายพรรคการเมืองได้นั้นยังมองไม่เห็นว่าจะผิดกฎหมายพรรคการเมืองอย่างไร เพราะต้องมีข้อเท็จจริงที่มากกว่านี้ว่ามีการกระทำหรืออยู่ใต้อาณัติของบุคคลใดหรือไม่
       
       “ผมมองว่าไม่มีอะไรจะป่วน เพราะเป็นการไปพบกับคนที่เขารัก รัฐบาลก็อย่าไปกังวลจนเกินเหตุ คนเขาจะรักกัน และไม่น่าจะเกี่ยวกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่เคลื่อนไหวในเวลาเดียวกัน แต่ที่กังวลคือการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งมากว่ากลุ่มที่ไปพบนายทักษิณ เพราะการชุมนุมที่มีประชาชนเข้ามาสนับสนุนในระดับหนึ่งอาจจะมีสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นได้ ซึ่งผมไม่อยากให้เกิดขึ้น ดังนั้นรัฐบาลก็ต้องพยายามอย่าให้เกิดความรุนแรง” นายนิพิฏฐ์กล่าว
       
คำสำคัญ : นิพิฎฐ์

ข่าวการเมือง

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้