"ป้าทุบรถ"ลุ้นคำพิพากษาฟ้องผู้ว่าฯกทม.อนุญาตตั้งตลาดมิชอบ

       

       "ป้าทุบรถ"เดินทางมาฟังคำพิพากษา ฟ้อง ผู้ว่า กทม.กับพวก อนุญาต สร้างตลาดในหมู่บ้านเสรีฯไม่ชอบด้วยกฎหมาย
       

       วันนี้(16 พ.ค.) ศาลปกครองกลางนัดอ่านคำพิพากษาในคดี ที่ น.ส.บุญศรี แสงหยกตระการ เจ้าบ้านในหมู่บ้านเสรีวิลล่าสวนหลวงร. 9 พร้อมพวกรวม 4 คน ยื่นฟ้องผู้ว่าฯกทม. , ผอ.เขตประเวศ, สนง.เขตประเวศ และกรุงเทพมหานคร กรณีปล่อยให้เกิดการสร้างตลาด 5 แห่งรอบบ้านพักโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย
       
       โดยน.ส.บุญศรี ซึ่งเดินทางมาศาลกล่าวก่อนเข้าฟังคำพิพากษา ว่า วันนี้มาฟังคำพิพากษาเพราะคิดว่า ศาลเป็นที่พึ่งสุดท้ายของประชาชน รู้สึกดีใจที่วันนี้ได้มาถึงที่จะได้คืนความสงบสุขให้กับประชาชนในหมู่บ้านเสรีวิลล่า ส่วนจะโล่งใจหรือไม่ก็จะต้องรอผลคำพิพากษาก่อน ก่อนหน้านี้ที่มาการไต่สวนพยาน เราก็มองว่า เรื่องนี้เป็นความชอบธรรมตามตัวบทกฎหมาย ก็คิดว่าน่าก็จะได้สิทธิและความยุติธรรม และการที่ศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวก่อนหน้านี้ ก็คิดว่านั่นคือความสงบสุขที่เราและประชาชนที่อยู่ในหมู่บ้านเสรีวิลล่าควรจะได้รับก่อนที่จะมีตลาดเกิดขึ้น เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่จัดสรรเพื่อเป็นที่อยูาอาศัยไม่ใช่เพื่อการพาณิชย์ ดังนั้นพื้นที่นั้นจะต้องกลับมาเป็นพื้นที่ที่อยู่อาศัย
       
       เมื่อถามว่าหากศาลมีคำสั่งว่าพื้นที่ตรงนั้นสามารถทำตลาดได้ นางบุญศรีกล่าวว่าไม่สามารถคาดการณ์ได้จนกว่าจะมีคำพิพากษาและเชื่อว่าคำพิพากษาจะมีความชัดเจน เราไม่สามารถที่จะไปก้าวล่วงกับคำพิพากษาได้ ส่วนค่าสินไหมทดแทนที่เรียกไปก็คงต้องแล้วแต่ศาลพิจารณา
       
คำสำคัญ : ข่าวการเมือง