นายกฯ ยินดีพบตัว 13 สมาชิกหมูป่าอะคาเดมีแล้ว ระบุได้รับรายงานตอน 21.45 น.กำชับวางแผนลำเลียงออกจากถ้ำอย่างปลอดภัย

ผู้จัดการออนไลน์

       

       MGR Online - พล.อ.ประยุทธ์ เผยได้รับรายงานหน่วยซีลถึงหาดพัทยา และพบตัวเยาวชนที่เนินนมสาวตอน 21.45 น. เผยจะประเมินสถานการณ์และวางแผนลำเลียงเยาวชนออกจากถ้ำหลวงให้ได้อย่างปลอดภัยที่สุด
       

       วานนี้ (2 ก.ค.) พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีที่เจ้าหน้าที่พบตัวเยาวชนและโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คนแล้ว โดยได้รับรายงานว่าทุกคนปลอดภัย พร้อมขอบคุณความตั้งใจและเสียสละของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายโดยเฉพาะหน่วยซีล รวมทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร พี่น้องประชาชน จิตอาสาชาวไทยและต่างประเทศ และสื่อมวลชน ที่ร่วมมือร่วมใจกันสนับสนุนให้ปฏิบัติการค้นหาในครั้งนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี
       
       “นายกฯ รับทราบรายงานเบื้องต้นในเวลาประมาณ 21.45 น. ว่า แม้เจ้าหน้าที่หน่วยซีลไปถึงหาดพัทยาแล้วแต่ก็ยังไม่ลดละความพยายาม จนสามารถพบตัวเยาวชนที่บริเวณเนินนมสาว ซึ่งห่างออกไปอีกประมาณ 400 เมตร และจากนี้ไปศูนย์ปฏิบัติการในพื้นที่จะประเมินสถานการณ์และวางแผน เพื่อลำเลียงเยาวชนทุกคนออกมาจากถ้ำหลวงให้ได้อย่างปลอดภัยที่สุด” พลโทสรรเสริญ ระบุ
       
       ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีกำชับให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการด้วยความรอบคอบและเป็นกำลังใจให้ปฏิบัติหน้าที่จนสมบูรณ์ต่อไป พร้อมทั้งย้ำว่าเหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันของคนทั้งประเทศ หากทุกคนตั้งใจทำอะไรก็จะสำเร็จได้ภายใต้ร่มพระบารมี ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 วันนี้จึงนับว่าเป็นวันดีของคนไทยและครอบครัวของเยาวชนทุกคน
       
       ก่อนหน้านี้ เมื่อวันศุกร์ที่ 29 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก และคณะ เดินทางไปตรวจราชการจังหวัดเชียงราย โดยเข้าตรวจเยี่ยมการดำเนินการให้ความช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมเยาวชน หมูป่าอะคาเดมี พร้อมโค้ช 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
       

ข่าวการเมือง

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้