ทษช.ส่อพัง! “รุ่งเรือง”ยื่นลาออก ไม่เห็นด้วยมติพรรคเสนอแคนดิเดตนายกฯ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       “รุ่งเรือง พิทยศิริ”ยื่นหนังสือแสดงความบริสุทธ์ใจต่อ กกต. เผยลาออกจากสมาชิกพรรค ทษช.ตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ.แล้ว เพราะไม่เห็นด้วยกับมติพรรคที่เสนอพระนามฯ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี
       

       หลังจากพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) เสนอพระนามพระบรมราชวงศ์พระองค์หนึ่งเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เมื่อวันที่ 8 ก.พ. จากนั้นได้มีพระราชโองการให้ประกาศว่า การนำสมาชิกชั้นสูงของพระบรมราชวงศ์มาเกี่ยวข้องกับระบบการเมืองเป็นการกระทำอันมิบังควร ขัดต่อโบราณราชประเพณี และขัดต่อหลักการสำคัญของรัฐธรรมนูญ และขณะนี้ กกต.อยู่ระหว่างการประชุมพิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวของพรรค ทษช.เข้าข่ายที่ต้องถูกยุบพรรคหรือไม่
       
       ล่าสุด วันนี้(11 ก.พ.) นายรุ่งเรือง พิทยศิริ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ เดินทางไปยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมติของพรรคในการเสนอบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรี พร้อมยืนยันว่า ตนได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค และกรรมการบริหารพรรค ต่อ น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ นายทะเบียนพรรค ตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาแล้ว เนื่องจากไม่เห็นด้วยที่พรรคจะมีมติเสนอชื่อแคนดิเนตนายกฯ ของพรรค และไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยในวันนี้นายรุ่งเรืองนำเอกสารการยื่นลาออกดังกล่าวมาแสดงต่อ กกต.ด้วย
       

ข่าวการเมือง

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้