"พี่ศรี" ให้ถ้อยคำขยี้ "ธนาธร" อ้างอยู่บุรีรัมย์ จี้สอบมือถือ-ต้นขั้วเช็ค ขู่ถึงยุบพรรค

ผู้จัดการออนไลน์

       

       "ศรีสุวรรณ" ดอดให้ถ้อยคำเพิ่มคดี "พ่อฟ้า" ถือหุ้นสื่อ ขยี้วันที่อ้างโอนหุ้นอยู่บุรีรัมย์ ไม่เชื่อโอนจริง จี้สอบการใช้มือถือมัดตัวอยู่ไหน เช็คต้นขั้วเช็คแม่เจ้าตัววันที่ออก ขู่อาจโทษหนักถึงยุบพรรค
       

       วันนี้ (26เม.ย.) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้าให้ถ้อยคำเพิ่มเติม กรณียื่นร้องนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถือหุ้นสื่อสิ่งพิมพ์ของบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด โดยนายศรีสุวรรณ กล่าวว่า ได้ยื่นเอกสารเพิ่มเติมอีก 1 ฉบับให้กับคณะกรรมการไต่สวนถึงข้อมูลที่นายธนาธรอ้างว่าโอนหุ้นของบริษัทดังกล่าว ไปเมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา รวมถึงข้อสงสัยการแสดงตัวตนของนายธนาธร เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่อ้างว่าอยู่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งตนไม่เชื่อว่ามีการโอนหุ้นจริงและไม่เชื่อว่าอยู่ จ.บุรีรัมย์จริง นอกจากนี้ อยากให้กกต.ตรวจสอบการใช้โทรศัพท์ของนายธนาธร ในวันที่ 8 ม.ค.เพื่อเป็นตัวบ่งชี้ชัดเจนว่านายธนาธรว่าอยู่ในต่างจังหวัดหรือกรุงเทพฯ
       
       นอกจากนี้ในส่วนของการออกเช็คโอนหุ้น ตนยังมีข้อสงสัยว่ามีการกระทำจริงหรือไม่ จึงอยากให้นำต้นขั้วเช็คของนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ (มารดาของนายธนาธร) มาตรวจสอบรันนัมเบอร์เช็คว่ากระโดดไปมาหรือไม่ ซึ่งจะทำให้ทราบวันเวลาออกเช็คที่แท้จริง รวมถึงเช็คดังกล่าวได้มีการนำเข้าธนาคารแล้วหรือไม่ ช่วงเดือนธันวาคมถึงปัจจุบัน จะทำให้ทราบว่านำเช็คเข้าทำธุรกรรมจริงหรือไม่ "กกต.ต้องดำเนินการนำเอาเอกสารต่างๆ ที่กล่าวมาข้างตนมาใช้ในการตรวจสอบเพิ่มเติม หากกกต.ตรวจสอบแล้วพบความจริงก็ต้องส่งเรื่องให้ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาทางการเมือง เพิกถอนสิทธิการรับสมัครเลือกตั้งของนายธนาธร และดำเนินการเอาผิดทางอาญา โทษจำคุก 1-10 ปี พร้อมถอนเลือกตั้ง 20 ปี และอาจโทษหนักขัดพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ตามมาตรา 132 จะต้องส่งศาลรัฐธรรมนูญส่งให้ยุบพรรคได้หรือไม่และทราบเบื้องต้นว่านายธนาธรจะเข้ามาชี้แจงต่อ กกต.ในวันที่ 29 เม.ย.นี้ หากกกต.มีข้อสรุปอย่างไรก็จะขอเข้ามายืนยันคำร้องคัดค้านคำชี้แจงของนายธนาธร”
       

       

ข่าวการเมือง

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้