อย.รอ "ขวัญ อุษามณี" ถือหนังสือมาจ่ายค่าปรับรีวิว "เมจิก สกิน" ใน 15 วัน ไม่ต้องนัดล่วงหน้า

ผู้จัดการออนไลน์

       

       อย.เผยพนักงานสอบสวนทำหนังสือส่งตัว "ขวัญ อุษามณี" มาจ่ายค่าปรับเสร็จแล้ว รอประสานเจ้าตัวถือหนังสือมาจ่ายค่าปรับที่ อย.เอง ชี้ต้องมาใน 15 วัน ตามวันเวลาราชการ ไม่ต้องนัดหมายล่วงหน้า ระบุดาราแต่ละคนความผิดต่างกัน ขึ้นกับพฤติกรรมและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
       

       วันนี้ (12 มิ.ย.) ภญ.สุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าวถึงกรณีพนักงานสอบสวนเตรียมส่งตัว น.ส.อุษามณี พูลเกิด หรือ ขวัญ อุษามณี นางเอกสาว มาเปรียบเทียบปรับที่ อย.กรณีรีวิวเครื่องสำอางเครือเมจิกสกินอันเป็นเท็จ ว่า ขณะนี้ทราบว่า พนักงานสอบสวนได้ทำหนังสือส่งตัวมาจ่ายค่าปรับเสร็จแล้ว อยู่ระหว่างประสาน ขวัญ อุษามณี ในฐานะผู้กระทำผิดไปรับหนังสือ และให้ถือหนังสือฉบับนี้มาจ่ายค่าปรับที่ อย.ด้วยตัวเอง ซึ่งให้ดำเนินการภายใน 15 วัน การมาจ่ายค่าปรับไม่จำเป็นต้องนัดหมายล่วงหน้า สามารถมาได้ตามวันเวลาราชการ ซึ่งเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลงานด้านนี้อยู่แล้ว
       
       "เงินที่ทาง อย.มีการสั่งปรับ ไม่ว่าจะจำนวนมากหรือน้อย เงินทั้งหมดจะเข้าไปอยู่ในเงินรายได้ของแผ่นดิน ไม่ได้เข้า อย. เนื่องจาก อย.เป็นเพียงหน่วยงานที่มีหน้าที่เปรียบเทียบปรับเท่านั้น" ภญ.สุภัทรา กล่าวและว่า ส่วนกรณีของไต้ฝุ่น เคพีเอ็น หรือ นายกนกฉัตร มรรยาทอ่อน ต้องรอให้คดีความสิ้นสุดก่อน เพราะเป็นการกระทำผิดซึ่งมีโทษจำคุกด้วย เป็นอำนาจของศาลที่จะสามารถสั่งเปรียบเทียบปรับได้เลย ไม่จำเป็นต้องส่งมาให้ อย. สำหรับดาราที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรีวิวผลิตภัณฑ์เครือเมจิกสกิน อย.ได้ส่งรายชื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด 50 กว่าราย อยู่ที่ตำรวจว่าจะพิจารณาอย่างไร บางคนอาจจะไม่ผิด บางคนอาจจะผิด พ.ร.บ.อาหาร หรือ พ.ร.บ.เครื่องสำอาง โทษก็จะแตกต่างกัน ถ้าเปรียบเทียบปรับก็ส่งมาที่ อย. แต่หากมีโทษจำคุกต้องส่งให้ศาลพิจารณา จึงเห็นว่าเคสของขวัญ อุษามณี กับไต้ฝุ่น มีการดำเนินการแตกต่างกัน
       

ข่าวชุมชน-คุณภาพชีวิต

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้