เครื่องประดับแพลตินัมมาแรงในตลาดสหรัฐฯ แนะขายออนไลน์เจาะคนรุ่นใหม่

ผู้จัดการออนไลน์

       

       “พาณิชย์” ชี้ตลาดสหรัฐฯ อ้าแขนรับเครื่องประดับแพลตินัม เครื่องประดับเงิน พลอยสี แนะเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ เจ้าสาว ขายผ่านช่องทางออนไลน์ ล่าสุดนำผู้ประกอบการแบรนด์ไทยกว่า 50 รายเข้าร่วมงาน JCK Las Vegas นำสินค้าโชว์ มั่นใจยอดขายกระฉูดแน่
       

       นางขวัญนภา ผิวนิล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครลอสแอนเจลิส เปิดเผยว่า สำนักงานฯ ได้ทำการสำรวจตลาดอัญมณีและเครื่องประดับในสหรัฐฯ พบว่า กลุ่มเครื่องประดับแพลตินัม ยังเป็นที่ต้องการในตลาดกลุ่มเจ้าสาวและผู้หญิง เครื่องประดับเงิน ที่ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น เพราะใส่ง่าย ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ราคาไม่สูงมาก กลุ่มคนรุ่นใหม่และคนทำงาน ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อปานกลาง แต่เป็นตลาดขนาดใหญ่ มีความต้องการเพิ่มขึ้นมาก และเพชรและพลอยสีต่างๆ ที่กำลังเป็นที่นิยม สังเกตได้จากยอดนำเข้าที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง
       
       ทั้งนี้พฤติกรรมของผู้บริโภคสหรัฐฯ มีการเปลี่ยนแปลงไป กลุ่มคนรุ่นใหม่กำลังเป็นตลาดหลักที่สำคัญ นิยมซื้อประสบการณ์มากกว่าสิ่งของ แต่งตัวเรียบง่ายขึ้น ใช้เครื่องประดับแฟชั่นที่ราคาไม่แพงจนเกินไป และหันไปซื้อผ่านออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะเว็บอเมซอน ส่งผลให้บริษัทต่างๆ ที่ยังค้าขายในรูปแบบเดิมๆ ต้องปิดตัวหลายรายในปีที่ผ่านมา หากผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับไทยที่ต้องการบุกตลาดสหรัฐฯ ควรปรับตัวสู่รูปแบบการค้าออนไลน์มากขึ้น ให้ความสำคัญกับรูปแบบสินค้าและการผสมผสานเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือวัสดุใหม่ๆ เพื่อสร้างความแตกต่างที่สามารถใช้เป็นจุดขาย
       
       สำหรับการเจาะตลาด ผู้ประกอบการไทยนอกจากการขายสินค้าให้ตรงกับความต้องการของตลาด และเพิ่มช่องทางการขายออนไลน์ อาจจะต้องพิจารณาร่วมมือกับดีไซเนอร์หรือแบรนด์เครื่องประดับในสหรัฐฯ เพื่อผลิตสินค้าร่วมกัน เพราะไทยมีจุดเด่นด้านคุณภาพและดีไซน์ เป็นที่ยอมรับของชาวต่างชาติอยู่แล้ว โดยผู้ประกอบการจำเป็นต้องเปิดตัวให้เป็นที่รู้จักในงานแสดงสินค้าใหญ่ๆ เพื่อหาคู่ค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ เช่น งาน JCK Las Vegas ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ
       
       ล่าสุดกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้นำผู้ประกอบการแบรนด์ไทยกว่า 50 ราย เช่น Ariha, Pranda Jewelry, Nida Factory, Craft Art, Vatana Gems, V&P Jewelleryและ Thai Silp เป็นต้น มาเข้าร่วมงาน JCK Las Vegas ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ซื้อ ผู้นำเข้ามาติดต่อสอบถามและเจรจาธุรกิจเป็นจำนวนมาก และยังได้ออกบูธโรดโชว์ เพื่อแนะนำการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 62 ที่จะจัดชึ้นในวันที่ 7-11 ก.ย.2561 ที่ไทย โดยผู้ซื้อ ผู้นำเข้าแจ้งว่า พร้อมที่จะเดินทางมาร่วมชมงานและเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการของไทยในงานด้วย
       * * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
       
       
       

ข่าวSMEs

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้