หลายหน่วยงานใน จ.พัทลุง นำถุงยังชีพมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยริมทะเลสาบ

ผู้จัดการออนไลน์

       

        
       พัทลุง - หลายหน่วยงานในพื้นที่ จ.พัทลุง นำถุงยังชีพช่วยเหลือแก่ผู้ประสบอุทกภัยริมทะเลสาบสงขลา หลังระดับน้ำยังไม่ลดลง ขณะที่ชาวบ้านบางรายเร่งตัดปาล์มออกขายหารายได้ หวั่นผลปาล์มจะเน่าเสีย

       
       วันนี้ (7 ธ.ค.) ผู้สื่อสื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า หลายหน่วยงานเร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยริมทะเลสาบ หลังระดับน้ำยังไม่ลดลง โดยเฉพาะในพื้นที่หมู่ 2 ต.จองถนน อ.เขาชัยสน ระดับน้ำในหมู่บ้านยังอยู่ในระดับสูง 1.50 เมตร ชาวบ้านจึงต้องใช้เรือเป็นยานพาหนะเพียงอย่างเดียว ขณะที่สำนักงานทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 12 สงขลา ได้นำรถผลิตน้ำดื่มไปผลิตน้ำดื่มแจกจ่ายแก่ชาวบ้านเช่นกัน ที่วัดเขียนบางแก้ว หมู่ 4 ต.จองถนน อ.เขาชัยสน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ถูกน้ำท่วมสูงนั้น ส่วนพระในวัดต้องมาตั้งเต็นท์ฉันเพลบนถนนหน้าวัด
        
       

        
       พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกะณะ ผบก.ภ.จว.พัทลุง และนางภัคจิรา เณรพึ่ง ประธานหอการค้าจังหวัดพัทลุง ได้นำเงินสด น้ำดื่ม ข้าวสารไปมอบให้กับพระสงฆ์ รวมทั้งนำถุงยังชีพ น้ำดื่ม มอบให้แก่ผู้ประสบภัยที่บ้านจงเก หมู่ 2 ต.จองถนน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง
       
       ทางด้านนายวิโรจน์ บุญตุโร อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.จองถนน อ.เขาชัยสน เผยว่า ขณะนี้หมู่บ้านของตนยังเป็นหมู่บ้านที่มีน้ำท่วมสูงโดยเฉลี่ย 1.50 เมตร ทำให้ชาวบ้าน 235 ครอบครัว จำนวน 771 คน ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักติดต่อกันหลายวันแล้ว คาดว่าหมู่บ้านแห่งนี้จะต้องอยู่ท่ามกลางสายน้ำไม่น้อยกว่า 30 วัน จนทำให้คน และสัตว์เลี้ยงต้องอพยพมากางเต็นท์พักอาศัยอยู่บนถนน ส่วนต้นปาล์มนั้นขณะนี้ได้รับความเสียหายไปหลายไร่แล้ว ชาวบ้านบางรายก็เร่งตัดปาล์มออกขายเพื่อหารายได้ให้กับครอบครัว เพราะเกรงว่าผลปาล์มจะเน่าเสีย
        
       

       

       

ข่าวภาคใต้

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้