ชาวบ้านแตกตื่น “งูจงอางยักษ์” ตัวยาวกว่า 5 เมตร บุกบ้าน อส.สะเดา หลบอากาศร้อน

ผู้จัดการออนไลน์

       

        
       ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ชาวบ้านแตกตื่นกันใหญ่ พบ “งูจงอางยักษ์” ตัวยาวกว่า 5 เมตร เลื้อยบุกขึ้นบ้าน อส.สะเดา จ.สงขลา คาดหลบหาที่เย็นๆ อยู่อาศัย หนีอากาศร้อนจัด

       
       วันนี้ (21 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ อส.สะเดา ได้รับแจ้งจาก นายชัยยุทธิ์ หวังหยั่ง อายุ 31 ปี ว่า มีชาวบ้านพบเห็นงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปอยู่ข้างถังแก๊ส บริเวณใต้ถุนบ้านเลขที่ 38/14 หมู่ 6 บ้านกูบู ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา ขอให้ไปช่วยจับงูโดยด่วนเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงนำกำลังพร้อมด้วยอุปกรณ์ในการจับงูไปยังที่เกิดเหตุ
       
       โดยในที่เกิดเหตุพบมีชาวบ้านใกล้เคียงกว่า 50 คน มายืนมุงดู เจ้าหน้าที่ อส.จึงได้กันคนออกเพื่อความปลอดภัย และเข้าไปหางู พบนอนนิ่งอยู่ข้างถังแก๊ส และใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็สามารถจับงูได้ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้าน
        
       

        
       จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นแม่ของ นายชัยยุทธิ์ ทราบว่า ขณะที่ตนเองนั่งล้างจานอยู่หลังบ้านได้สังเกตเห็นงูตัวใหญ่เลื้อยขึ้นมาจากทุ่งนา และได้เลื้อยเข้าไปอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นของเพื่อนบ้าน ด้วยความตกใจจึงเรียกชาวบ้านให้มาช่วยจับ แต่ก็ไม่มีใครกล้า นายชัยยุทธิ์ หวังหยั่ง ซึ่งเป็น อส.สะเดา จึงได้โทรศัพท์ให้เพื่อน อส.ที่มีความชำนาญให้เข้าไปช่วยจับงู ซึ่งชาวบ้านหลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยเห็นงูตัวใหญ่แบบนี้มาก่อนในหมู่บ้าน
       
       คาดว่าช่วงนี้อากาศร้อนจัดจึงทำให้งูอาจจะหาที่เย็นๆ อยู่อาศัย ด้านเจ้าหน้าที่ อส.สะเดา จึงได้นำงูจงอางตัวดังกล่าวไปมอบให้แก่ศูนย์กู้ชีพกู้ภัยไม้ขม เพื่อดำเนินการนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป
        
       

       

ข่าวภาคใต้

ข่าวยอดนิยม