ส.อสังหาฯ จัด Phuket Property Award For Export 2018 สร้างภาพลักษณ์ที่ดี เสนอขายต่างชาติ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต จัดโครงการ Phuket Property Award For Export 2018 คัดเลือกคอนโดมิเนียมที่สร้างแล้วเสร็จ ไม่มีปัญหาการร้องเรียน และดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายกำหนดทุกขั้นตอน ส่งเข้าประกวดรับรางวัล property Award For Export 2018 ที่ทางนิด้าจัดขึ้น เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และทำตลาดในประเทศจีน ภูเก็ตสมัครเข้าสู่การพิจารณา 9 โครงการ
       


       นายบุญ ยงสกุล นายกสมาคมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมพิจารณาคอนโดมิเนียมภายในโครงการ Phuket Property Award For Export 2018 โดยมี นายมนต์ทวี หงษ์หยก อุปนายกสมาคมฯ คณะกรรมการสมาคมอสังหาฯ นายชลสิทธิ์ แก้วยะรัตน์ ประธานสภาทนายความจังหวัดภูเก็ต ตัวแทนจากสำนักงานที่ดิน สคบ.โยธาธิการและผังเมือง สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรรมาธิการสถาปนิกทักษิณอันดามัน เข้าร่วมหารือ และพิจารณาโครงการ ณ ห้องประชุมสำนักงานที่ดินจังหวัดภูเก็ต เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า
       

       สมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต ได้รับหลักจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง ในการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่คอนโดมิเนียมที่เข้ามาลงทุนในภูเก็ต เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าทั้งคนไทย และคนต่างชาติ เนื่องจากที่ผ่านมา มีหลายๆ โครงการที่มีการร้องเรียนผ่านเข้ามาทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต ผู้ว่าฯ จึงอยากให้สมาคมอสังหาฯ ยกตัวอย่างโครงการที่ดีในการนำเสนอขาย และสร้างภาพลักษณ์ ทางสมาคมฯ จึงได้รับหลักการดังกล่าว
        
       ประกอบกับในช่วงที่ผ่านมา นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี มีแผนที่จะกระตุ้นอสังหาฯ ในส่วนของคอนโดมิเนียมที่สร้างแล้วเสร็จพร้อมขาย และไม่มีปัญหาการร้องเรียนในเรื่องต่างๆ ไปเสนอขายในกลุ่มลูกค้าจากประเทศ จีน โดยประสานงานผ่านทางสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือนิด้า จึงได้ประสานมายังสมาคมอสังหาฯ เพื่อคัดเลือกโครงการคอนโดมิเนียมในจังหวัดภูเก็ต ที่สร้างเสร็จ และไม่มีปัญหาการร้องเรียน ดำเนินการตามที่กฎหมายกำหนดทุกขั้นตอนเข้าสู่การพิจารณามอบรางวัล property Award For Export 2018
        
       โดยทางนิด้า ได้แบ่งประเภทการพิจารณาไว้ 9 รางวัลด้วยกัน คือ คอนโดฯสูงหรือต่ำ แบบหรูหร่ายอดเยี่ยม ตกแต่งยอดเยี่ยม คุ้มค่ายอดเยี่ยม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยม และรางวัลคอนโดสูงหรือต่ำที่ดีที่สุด
       

       นายกสมาคมอสังหาฯ ภูเก็ต กล่าวอีกว่า ในส่วนของจังหวัดภูเก็ตนั้น ในเบื้องต้นมีโครงการยื่นใบสมัครทั้งหมด 15 ราย แต่เมื่อถึงการพิจารณา ปรากฏว่า 6 โครงการได้ขายออกไปหมดแล้ว เหลือเพียง 9 โครงการเท่านั้นที่เข้าสู่การพิจารณา โดยมีหลักเกณฑ์ต่างๆ ตามที่ทางนิด้ากำหนด ประกอบด้วย โครงการ Oxygen ที่เชิงทะเล เป็นคอนโดฯ แนวต่ำเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
        
       โครงการ Saturday Residence ที่บ้านไสยวน ต.ราไวย์ เป็นคอนโดแบบต่ำ ออกแบบและตกแต่งยอดเยี่ยม โครงการไม้ขาว บีช คอนโดมิเนียม เป็นคอนโดสูงที่คุ้มค่าในการลงทุน โครงการเดอะไลท์ สวนหลวง เป็นคอนโดแบบสูงที่คุ้มค่าในการลงทุน ทั้งเรื่องราคา และสถานที่ตั้ง โครงการโอโซน คอนโดเทล กะตะ บีช เป็นคอนโดแบบสูงที่คุ้มค่ายอดเยี่ยมในการลงทุน
       
       โครงการ The Aristo Condo Karon เป็นคอนโดแบบต่ำที่หรูหร่า อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ที่ประชุมเห็นว่ายังไม่เข้าหลักเกณฑ์เพราะตามเงื่อนไขจะต้องก่อสร้างแล้วเสร็จไม่เกิน 5 ปี โครงการ The Regent Bangtao แบบต่ำตกแต่งสวยงามยอดเยี่ยม โครงการคอนเน็กคอนโดเทล แบบต่ำคุ้มค่ายอดเยี่ยม โครงการ Zcape 3 ตั้งอยู่บางเทา
       

       นายบุญ กล่าวต่อว่า ทั้ง 9 โครงการนี้จะเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการในระดับจังหวัดตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด เช่น ก่อสร้างแล้วเสร็จไม่เกิน 5 ปี ไม่มีปัญหาการร้องเรียนที่เป็นนัยสำคัญ มีใบอนุญาตถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนดทุกประการ เมื่อคณะกรรมการพิจารณาแล้วผ่านตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด ทางสมาคมจะนำเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อมอบรางวัล Phuket Property Award For Export 2018 ให้แก่ผู้ประกอบการในระดับจังหวัดต่อไป ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้แก่ธุรกิจอสังหาฯ ในจังหวัดภูเก็ต ลูกค้าเกิดความมั่นใจในการที่จะเลือกซื่อคอนโดมิเนียมในโครงการที่ได้รับการรับรองจากทางจังหวัด ซึ่งจะส่งผลดีต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยรวมของภูเก็ตต่อไป
       

ข่าวภาคใต้

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้