เมียสาว “ไบค์เกอร์หนุ่ม” ยันเรื่องทั้งหมดแค่เข้าใจผิด ไม่ขอให้รายละเอียดในตอนนี้

MGROnline

       

        
       สุราษฎร์ธานี - คืบหน้าเหตุสลด “ไบค์เกอร์หนุ่ม” ไลฺฟ์สดยิงตัวตาย ล่าสุดภรรยาสาวให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ เผยเรื่องทั้งหมดเป็นการเข้าใจผิด ระบุยังไม่ขอให้รายละเอียดตอนนี้ ยันขอทำหน้าที่จัดงานศพให้ดีที่สุด

       
       จากกรณี นายพัชรพล เอกปฐมศักดิ์ อายุ 47 ปี นักธรกิจบนเกาะเต่า ใช้อาวุธปืนพกแบบออโตเมติกขนาด 9 มม. ยิงตัวตายบนเตียงนอน ในสภาพนอนหงาย สวมชุดสำหรับใส่ขับขี่รถบิ๊กไบค์ สีเทาดำ สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ที่มือซ้ายยังกำตุ๊กตาสีแดงเอาไว้แน่น และผู้ตายได้ใช้เฟซบุ๊กของตัวเองที่ใช้ชื่อว่า “Diver Nino” ไลฟ์สด พร้อมเขียนข้อความ “18+ นะฮะ ขออภัยไว้ล่วงหน้า” และได้ไลฟ์สดตั้งแต่การแต่งตัว และหยิบอาวุธปืนที่วางอยู่บนเตียง ก่อนจะขึ้นลำกล้องไว้นานกว่า 11 นาที หลังจากนั้นได้ใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงตัวเองเสียชีวิตในห้องนอน
        
       

        
       ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (14 ก.ย.) เมื่อเวลา 14.15 น. น.ส.พึงพิศ จันทร์อินทร์ อายุ 36 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต พร้อมญาติได้นำศพของนายพัชรพล มาตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่ศาลาสันติศาลา 3 วัดโพธิ์นิมิต ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีรถมูลนิธิกุศลศรัทธาทสุราษฎร์ธานีบรรทุกมา ซึ่งเจ้าตัวยังอยู่ในอาการโศกเศร้า และร้องไห้ โดยการบรรจุศพลงหีบในครั้งนี้ ไม่มีการรดน้ำแต่อย่างใด ญาติมาบอกว่าผู้เสียชีวิตได้มีคำสั่งเสียไม่ให้ทำอะไร แต่ทางภรรยาผู้ตายต้องการที่จะทำให้สามีอย่างดีที่สุด โดยมีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพจำนวน 2 คืน กำหนดฌาปนกิจในเวลา 13.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายนนี้
       
       หลังจากบรรจุศพลงหีบแล้ว น.ส.พึงพิศ ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า ถึงแม้ว่าสามีจะมีคำสั่งเสียไว้ไม่ให้จัดพิธีทางศาสนา แต่ตนก็จะจัดทำพิธีทางศาสนาให้สามีเป็นอย่างดีที่สุด เพื่อต้องการส่งดวงวิญญาณของสามีไปสู่พบภูมิที่ดี ในส่วนปัญหาของครับครัวที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเพียงการเข้าใจกันผิด และยืนยันว่าเป็นการเข้าใจผิดกันจริงๆ
        
       

        
       ขณะที่เพื่อนสนิทใกล้ชิดได้เปิดเผยว่า ผู้ตายช่วงหลังมาเป็นคนค่อนข้างเก็บตัว และอยู่ในอาการเครียด ค่อนข้างเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งก่อนเกิดเหตุลูกสาวคนโตได้ไปอยู่เป็นเพื่อน เห็นพ่อมีอาการเครียด และปิดล็อกประตูหน้าต่างทุกบาน พร้อมนำเหล็กมาติดเพิ่มเติมทุกบาน จึงพยายามอยู่เป็นเพื่อนพ่อ และในวันเกิดเหตุลูกสาวได้มาโรงเรียน ผู้ตายที่อยู่คนเดียวอาจเกิดความเครียดจัด จึงก่อเหตุสลดขึ้นดังกล่าว
       
       ด้าน พ.ต.อ.ศิริชัย ทรงวสิน ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บรายละเอียด พร้อมส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวชโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ก่อนที่จะมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลศพแล้ว ส่วนประเด็นการก่อเหตุได้สอบสวนภรรยาผู้เสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ได้สรุปว่าเป็นปัญหาภายในครอบครัว