ผลพวงพายุ “ไต้ฝุ่นมังคุด” พัดต้นไม้ใหญ่ล้มทับบ้าน ทต.คลองขุด เร่งช่วยเหลือประชาชน

ผู้จัดการออนไลน์

       

        
       สตูล - ทต.คลองขุด อ.เมืองสตูล รุดเข้าช่วยเหลือประชาชน หลังเจอผลกระทบจากพายุ “ไต้ฝุ่นมังคุด” พัดต้นไม้สูงเกือบ 10 เมตร ล้มทับบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย

       
       วันนี้ (14 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณบ้านเลขที่ 376/1 หมู่ที่ 7 ซอยคลองขุด 33 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล นางปิยวรรณ เพ็ญนุกูล รองนายกเทศมนตรีตำบลคลองขุด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เทศบาลตำบลคลองขุด ลงพื้นที่ช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้แก่ประชาชน หลังจากบ้านหลังดังกล่าวได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นมังคุด (MANGKHUT) เนื่องจากฝนตกหนักตลอดทั้งวัน
       
       โดยล่าสุด บ้านเช่าเลขที่ 376/1 หมู่ที่ 7 ซอยคลองขุด 33 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายประสิทธิ์ สิทธิสาร โดยพักอาศัยอยู่พร้อมกับญาติๆ ซึ่งในขณะเกิดเหตุมีผู้อาศัยอยู่ภายในบ้าน 2 คน ได้ยินเสียงดังมาจากต้นไม้ข้างบ้านจึงรีบออกมาดู ปรากฏว่า เห็นต้นไม้กำลังจะล้ม ตนเองและญาติจึงรีบออกมาจากบ้านโดยทันที หลังจากนั้นไม่นาน ต้นไม้ความสูงเกือบ 10 เมตร ขนาดราว 3 คนโอบ ได้ล้มลงทับตัวบ้านเช่าหลังดังกล่าวได้รับความเสียหาย หลังคา และฝ้าเพดานแตกกระจาย ฝนตกลงมาเจิ่งนองเต็มพื้นบ้าน
        
       

        
       จากนั้นจึงได้ประสานไปยังเทศบาลตำบลคลองขุด โดย นางปิยวรรณ เพ็ญนุกูล รองนายกเทศมนตรีตำบลคลองขุด พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือทันที โดยได้นำเลื่อยยนต์ อุปกรณ์ตัดไม้ รถ JCB เพื่อใช้ในการขนย้ายต้นไม้ และเคลียร์พื้นที่ในบริเวณที่เกิดเหตุ ตรวจสอบปรากฏว่า บ้านพักหลังดังกล่าวได้รับความเสียหายบริเวณหลังคา ฝ้าเพดานบางส่วน จึงได้เคลียร์พื้นที่ และทางเทศบาลตำบลคลองขุด ประสานไปยังฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เตรียมนำกระเบื้องหลังคา พร้อมกับกองช่างลงพื้นที่ซ่อมแซมบ้านหลังที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ให้แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุลูกนี้ต่อไป
        
       

ข่าวภาคใต้

ข่าวยอดนิยม