ตร.ภาค 9 บุกจับหนุ่มรับจ้างกรีดยางลอบค้ายา อ้างไม่มีเงินใช้หลังราคายางตกต่ำ

ผู้จัดการออนไลน์

       

        
       ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - จับหนุ่มรับจ้างกรีดยางผันตัวเป็นเอเยนต์ค้ายาในหมู่บ้าน ยึดทั้งยาบ้า ไอซ์และปืน อ้างจำเป็นที่ต้องหวนกลับมาค้ายาเพราะไม่มีเงินใช้ หลังราคายางตกต่ำ ฝนตกบ่อยกรีดไม่ได้ แถมเมียยังตั้งท้องลูกคนแรกได้ 6 เดือน ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร

       
       วันนี้ (6 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 นำโดย พ.ต.ต.วีระ หมวดเอียด สารวัตรกองกำกับการสืบสวน 2 ซึ่งเป็นหัวหน้าชุด เข้าตรวจค้นภายในบ้านไม่มีเลขที่ สภาพเก่า บ้านเกาะโชน หมู่ 10 ต.ท่าชะมวง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และจับกุม นายทวีศักดิ์ แก้วนาง อายุ 36 ปี ชาว ต.โคกทราย อ.ป่าบอน จ.พัทลุง
       
       พร้อมยึดของกลางยาบ้า 178 เม็ด ซึ่งแบ่งใส่หลอดขาย ไอซ์ 7 ถุงที่แบ่งขาย น้ำหนักรวม 8.33 กรัม ที่ซุกซ่อนอยู่ในห้องน้ำ และอุปกรณ์เสพยา 1 ชุด ถุงเปล่าสำหรับแบ่งไอซ์ขาย 60 ถุง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก
       
       หลังจากสืบทราบว่า นายทวีศักดิ์ ลักลอบขายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ และมีประวัติเคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อปี 2556 ต้องโทษประมาณ 2 ปี และออกมาประกอบอาชีพรับจ้างกรีดยางพารา
        
       

        
       จากการสอบสวน นายทวีศักดิ์ยอมรับสารภาพว่า เพิ่งหวนกลับมาค้ายาเสพติดได้ไม่ถึง 1 เดือน เนื่องจากเงินไม่พอใช้ เพราะราคายางพาราตกต่ำ จากที่เคยกรีดได้วันละประมาณ 700 บาท เหลือไม่เกินวันละ 300 บาท และช่วงนี้ฝนตกบ่อย กรีดยางไม่ได้ รวมทั้งภรรยากำลังตั้งท้องลูกคนแรกได้ 6 เดือน จึงต้องการเงินไปใช้จ่าย และเตรียมไว้ในช่วงภรรยาคลอด แต่หมดหนทางจึงจำเป็นต้องหันกลับไปค้ายาอีกครั้ง แต่ทำเพียงคนเดียว ภรรยาไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และยังบอกอีกว่าตัวเองยังติดยาด้วย โดยต้องเสพไอซ์วันละ 3 เวลาเช้าเที่ยงเย็น ถ้าไม่มีก็เสพยาบ้าแทน ไม่อย่างนั้นร่างกายจะอ่อนล้า ไม่มีแรง
       
       ทั้งนี้ ระหว่างที่ตำรวจเข้าจับกุมนั้น ภรรยาที่กำลังตั้งท้องได้ 6 เดือน ก็มายืนดูสามีอยู่ และยังมีอาการแพ้ท้องคลื่นไส้อาเจียนต้องดมยาดมตลอดเวลา แต่ก็ต้องจำใจยอมรับสภาพที่สามีถูกจับกุม
        
       

       

       

ข่าวภาคใต้

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้