“คล็อปป์” สวนต้องทำไง? “แกรี” แนะหงส์ทิ้งเกม ชปล.มุ่งสู่แชมป์ลีก

ผู้จัดการออนไลน์

       

       เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ตอกกลับความเห็น แกรี เนวิลล์ คอมเมนเตเตอร์ชื่อดัง ควรทิ้งการแข่งขัน ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก เพื่อเอาจริงเอาจังกับการลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ซึ่งน่าจะเข้าใกล้ความจริงมากกว่า
       

       เนวิลล์คนพี่ ให้สัมภาษณ์ “เดอะ ไทม์ส” หนังสือพิมพ์ของ อังกฤษ ทีมจากย่านเมอร์ซีย์ไซด์ น่าจะปลดล็อกแชมป์ลีกสูงสุดรอบ 29 ปี หากสามารถถนอมผู้เล่นตัวหลักแบบสัปดาห์ต่อสัปดาห์ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับแท็กติก เพรสซิงสูง (บีบพื้นที่แดนหน้า)
       
       อดีตกัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าว “สำหรับ แชมเปียนส์ ลีก หากผมเป็นผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ผมอาจจะไม่จริงจังเท่าไร ผมรู้มันยากมากที่จะทำ แต่หากพวกเขาเข้าสู่ช่วงเดือน กุมภาพันธ์-เมษายน แบบไม่ต้องเล่นเกม แชมเปียนส์ ลีก ผมคิดว่าพวกเขาน่าจะมีโอกาสคว้าแชมป์ลีกสูง ถ้าพวกเขาได้พักช่วงกลางสัปดาห์”
       
       อย่างไรก็ตาม บิ๊กบอสชาวเยอรมัน ซึ่งพา “หงส์แดง” ทะลุถึงรอบชิงชนะเลิศ ชปล. ฤดูกาลที่แล้ว ตอบโต้ “มันดูงี่เง่าเล็กน้อย สำหรับการนั่งอยู่ในสำนักงาน พูดคุยเกี่ยวกับฟุตบอล มันแตกต่างจากการลงมือทำ”
       
       “แกรี ควรเดินมาหาผม แล้วอธิบายอย่างละเอียดว่า ต้องทำอย่างไรจึงจะสัมฤทธิ์ผล คุณจะเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันอย่างไร เมื่อคุณไม่ได้สนใจมันเลย ผมไม่เข้าใจ เราต้องส่งดาวรุ่ง หรือทำอย่างไร”
       
       “ผมไม่รู้เขาหมายถึงอะไร บอกตามตรง เรามีหน้าที่เล่นฟุตบอล แฟนๆ ติดตามการแข่งขันของเราระดับ แชมเปียนส์ ลีก นั่นคืองานของเราที่จะต้องทำให้ดีสุดทุกๆ เกม การเน้นลงเล่นถ้วยใบเดียว สามารถทำได้ เมื่อคุณหลุดวงโคจรจากอีกรายการหนึ่งแล้ว”
       
       “ยกตัวอย่าง ซีซันก่อน เราไม่มีทางที่จะเน้นกับรายการเดียว เพราะเป้าหมายของเรา คือ ผ่านควอลิฟาย แชมเปียนส์ ลีก ผมไม่คิดหรอกว่า แกรี เนวิลล์ บอกว่า เมื่อถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย แชมเปียนส์ ลีก ปล่อยให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี เข้ารอบต่อไปเถอะ”
       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้