นักลงทุน Wait & See รอดูการประกาศงบฯ บจ. และความชัดเจนการเมืองในประเทศ

ผู้จัดการออนไลน์

       

       หุ้นไทยปิดลบ 6.17 จุด นักลงทุน Wait & See รอดูการประกาศงบฯ บจ. และความชัดเจนการเมืองในประเทศ สัปดาห์หน้าแนวโน้มตลาดคงจะแกว่งตัว
       

       น.ส.อาภาภรณ์ แสวงพรรค ผู้อำนวยการบริหาร ฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้อ่อนตัวลง ด้วยวอลุ่มเทรดที่น้อย เนื่องจากนักลงทุน Wait & See ในช่วงที่รอดูการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน และรอความชัดเจนจากปัจจัยการเมืองอันเป็นปัจจัยหลักด้วย ทำให้การซื้อขายชะลอ อีกทั้งวันนี้หุ้นในกลุ่มพลังงานปรับตัวลงนำตลาดฯหลังจากราคาน้ำมันได้ถอยกลับ หลังจากที่สต็อกน้ำมันของสหรัฐฯได้ปรับตัวขึ้น ส่วนหุ้นในกลุ่มโรงกลั่น และปิโตรเคมี หากไม่รวมกำไรจากสต็อกน้ำมันแล้ว คาดว่าผลประกอบการงวดไตรมาส 1/62 ในส่วนของการดำเนินงานปกติจะถอยลง เพราะค่าการกลั่นในไตรมาส 1/62 ไม่ค่อยดี
       
       ส่วนกลุ่มสื่อสารวันนี้ก็ได้หุ้น DTAC ฉุดลงหลังจากที่ Core profit ลดลง จากรายได้ที่ลดลง แสดงให้เห็นว่าการแข่งขันยังรุนแรงอยู่ ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียวันนี้เคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบ
       
       ทั้งนี้ ดัชนีหุ้นไทยปิดการซื้อขายส่งท้ายสัปดาห์ที่ระดับ 1,667.15 จุด ลดลง 6.17 จุด หรือเปลี่ยนแปลง -0.37% มูลค่าการซื้อขาย 40,824.39 ล้านบาท ด้านประเภทนักลงทุนสถาบันขายสุทธิ 1,772.02 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ 634.97 ล้านบาท นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ 40.57 ล้านบาท และนักลงทุนในประเทศซื้อสุทธิ 1,096.47 ล้านบาท
       
       สำหรับแนวโน้มการลงทุนในสัปดาห์หน้า น.ส.อาภาภรณ์ กล่วว่า ตลาดฯคงจะแกว่งตัว หากยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามา แต่สัปดาห์หน้าก็จะมีคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ก็มองว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ และมูลค่าแค่ 2 หมื่นล้านบาท ถือว่าไม่มาก ซึ่งตลาดฯได้ตอบรับเรื่องนี้ไปแล้ว ส่วนเรื่องรถไฟความเร็วสูงก็รอให้ครม.พิจารณา ซึ่งนักลงทุนยังคงจะต้องติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนต่อไป และรอดูความชัดเจนทางการเมืองด้วย โดยให้จับตาพรรคอนาคตใหม่หลังจากที่หัวหน้าพรรคมีหลายประเด็นที่จะต้องเคลียร์ รวมถึงสัปดาห์หน้าธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ก็จะประกาศตัวเลขเศรษฐกิจรายเดือนด้วย พร้อมให้แนวรับ 1,650-1,630 จุด ส่วนแนวต้าน 1,670-1,680 จุด
       

ข่าวยอดนิยม

ข่าววันนี้